Xét xử cựu CSGT Đồng Nai bắn chết bạn trai của con gái người tình

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 29.11, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa cựu CSGT Đồng Nai Nguyễn Tấn Phước (41 tuổi) ra xét xử về các tội giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
Bị cáo Nguyễn Tấn Phước được giải tới tòa /// Ảnh: Lê Lâm Bị cáo Nguyễn Tấn Phước được giải tới tòa - Ảnh: Lê Lâm
Bị cáo Nguyễn Tấn Phước được giải tới tòa
Ảnh: Lê Lâm
Theo cáo trạng, Nguyễn Tấn Phước là cán bộ Phòng CSGT - Công an tỉnh Đồng Nai; Phước có quan hệ tình cảm với bà N.H.T. (44 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai).
Do con gái của mình là N.P.Q.N. (20 tuổi) thường xuyên bỏ nhà theo anh Bùi Việt Hải (31 tuổi, ngụ Hải Phòng, hai người có quan hệ tình cảm) nên bà N.H.T. nhờ Phước đi tìm, khuyên N. về nhà.

Nhờ người nhận tội

Tối ngày 6.1.2018, sau khi nhậu xong, Phước đến đơn vị lấy tư trang và khẩu súng rulo bỏ vào túi xách mang trước ngực rồi chạy xe máy về nhà. Trên đường đi, nhớ chuyện người tình nhờ đi tìm con nên Phước chạy đến chỗ trọ của Hải, ở đường Phi Trường giáp sân bay Biên Hòa (thuộc P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa).
Xét xử cựu CSGT Đồng Nai bắn chết bạn trai của con gái người tình - ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Ảnh: Lê Lâm

Đến nơi, Phước lấy khẩu súng ra dắt ở thắt lưng rồi đi bộ vào. Khi thấy anh Hải, Phước hỏi: "Mày có phải là thằng Hải không?". Hải trả lời: "Đúng, mày là ai?". Phước hỏi tiếp: "Con N. đâu?". Hải trả lời: "Tao không biết".
Khi nghe Hải trả lời vậy, Phước bức xúc rút súng bắn một phát trúng vào đầu anh Hải khiến nạn nhân ngã đập đầu vào tường nhà vệ sinh. Anh Hải được người đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong vào rạng sáng ngày 7.1
Về phần Phước, gây án xong Phước đi ra ngoài bỏ khẩu súng vào cốp xe máy rồi bỏ chạy. Sau đó Phước gọi điện cho bạn là Trần Tấn Sinh kể sự việc, Phước nhờ Sinh nhận tội thay nhưng Sinh nói Phước cứ ra công an trình diện.
Cùng lúc này, Công an P.Trung Dũng cũng gọi điện cho Phước kêu đến trụ sở làm việc. Phước đưa lại súng, ổ đạn còn 4 viên và xe máy giao cho anh Sinh giữ giúp rồi đón taxi đến Công an P.Trung Dũng đầu thú.

Nguồn gốc khẩu súng được dùng để giết người

Đối với nguồn gốc khẩu súng, cáo trạng cho hay trước khi công tác tại Phòng CSGT, Phước làm ở Phòng hậu cần và làm lái xe cho một thiếu tướng, nguyên là Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Cho nên vào tháng 3.2010 Phước được ông Lê Hùng Hà (nguyên Trưởng phòng hậu cần) cấp cho khẩu súng rulo trên cùng 50 viên đạn để bảo vệ thiếu tướng này.
Đến tháng 10.2012, Phước được điều chuyển qua Phòng CSGT. Còn khẩu súng được Phòng hậu cần lập biên bản điều chuyển qua Phòng CSGT, nhưng thực tế Phước vẫn giữ khẩu súng.
Cáo trạng ghi rõ, mặc dù khẩu súng rulo không có giấy phép sử dụng khi vị tướng, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai về hưu nhưng Phước không giao nộp cho đơn vị mà tiếp tục sử dụng để bắn chết Bùi Việt Hải.
Đối với Trần Tấn Sinh, mặc dù nhận giữ giúp chiếc xe máy cùng khẩu súng nhưng sau đó Sinh đã gọi điện báo cho công an xã tiến hành thu giữ đồng thời khai báo thành khẩn nên hành vi không cấu thành tội phạm.
Đối với hành vi của các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc cấp phép, quản lý khẩu súng mà cựu CSGT Đồng Nai gây án, do vụ việc phức tạp, liên quan nhiều đối tượng, diễn ra trong thời gian dài nên các cơ quan tố tụng thống nhất tách ra tiếp tục làm rõ, xử lý sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Cám ơn lời phán quyết của Toà Án với mức án phạt giành cho " cựu trung uý CSGT Nguyễn Tấn Phước,với tội danh " giết người thuê ". Cá nhân tôi cho rằng đây đúng là tội danh " giết người thuê", mà cốt lõi câu chuyện vụ án này là. Vì " tình ái..." Tên Phước này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành CANDVN,mức án mà toà án tuyên phạt như vậy,là đã có phần... chứ lẽ ra thì phải " Tử Hình" thì mới hợp lòng dân và thuyết phục.../. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Thuý Nguyễn

Thuý Nguyễn

Chết vì gái là cái chết tê tái .
vbn

vbn

Xảy ra vụ việc đau lòng này âu cũng là" trên bất nghiêm dưới tắc loạn".
Dân

Dân

Dưới góc độ pháp luật đây là vụ án rất nghiêm trọng,những chứng cứ tình tiết nói lên bản chất của vụ việc...theo tôi cần xử nghiêm bất cứ là ai nếu có tội.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU