Xét xử băng nhóm giang hồ Tý 'điên': Hoãn xử vì các nạn nhân không đến tòa

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 29.3, TAND TP.HCM lại tuyên hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 8 bị cáo trong băng nhóm giang hồ Tý 'điên' bảo kê ở Bến xe Miền Đông (TP.HCM).
Các bị cáo được dẫn giải về trại - Ảnh: Ngọc Lê Các bị cáo được dẫn giải về trại - Ảnh: Ngọc Lê
Các bị cáo được dẫn giải về trại - Ảnh: Ngọc Lê
Cầm đầu băng nhóm giang hồ này là Nguyễn Trọng Ngôn (tức Tý “điên”, 27 tuổi, ngụ tại phường Hiệp Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM). Các bị cáo bị xét xử tội "cố ý gây thương tích",  "cho vay nặng lãi", "cưỡng đoạt tài sản"
Tuy nhiên, Hội đồng xét xử  tuyên hoãn phiên tòa do các nạn nhân không có mặt tham dự phiên tòa.
7 đồng phạm của Tý "điên" gồm: Nguyễn Quốc Mạnh (48 tuổi), Dương Văn Lành (34 tuổi), Ngô Quang Đồng (27 tuổi), Đinh Trọng Quý (25 tuổi), Hồ Sỹ Quý (32 tuổi), Đàm Duy Hải (35 tuổi) và Nguyễn Tăng Tiến (40 tuổi).
Tại phiên tòa sơ thẩm tháng 8.2015, Dương Văn Lành khai nhận hành vi phạm tội của mình còn các bị cáo khác đều không nhận tội.
Đa số các bị cáo đều cho rằng mình không hề đánh người như cáo buộc mà chỉ có mặt ở hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Từ đó, tòa tuyên hoãn phiên xử, trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số chi tiết trong vụ án.
Theo cáo trạng, Tý "điên" là tay giang hồ cộm cán ở khu vực Bến xe Miền Đông, đứng ra ‘tuyển chọn’ đàn em toàn là những đối tượng dữ dằn, có tiếng tăm, từng có tiền án tiền sự để hình thành băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen.
Từ năm 2010, băng Tý "điên" nổi lên như một nhóm côn đồ có tổ chức, chuyên hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích… Đồng thời, Tý "điên" chỉ đạo đàn em trực tiếp gặp các nhà xe yêu cầu chi tiền bảo kê, nếu không chấp nhận Tý sẽ cho người gây khó khăn cho hoạt động của nhà xe, đe dọa nhân viên nhà xe. Từ đó, buộc nhà xe phải đến gặp Tý cầu cứu xin được bảo kê.
Ngày 21.3.2013, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an, cơ quan thường trực phía Nam) triệt phá thành công băng nhóm giang hồ bến xe Tý "điên" này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quế

Quế

Thử hỏi nếu trước hôm ra tòa 1 vài ngày, lũ đàn em kéo tới nhà đập phá hăm dọa đủ mọi thể loại thì liệu ai dám đi, sao không nhờ công an chở đi bằng xe chứ v thì ai dám đi
Hải

Hải

Cái này là do bị đàn e gã giang hồ này đằn mặt rồi
Toàn

Toàn

Muốn xã hội bình yên cho người lương thiện thì loại tội phạm này cứ chiếu theo mức án cao nhất, không ân xá như vậy mới dẹp được. Quốc pháp là nghiêm minh, cứng rắn với tội phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU