Xem xét kỷ luật nghiêm khắc Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm 3 người thương vong, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình sẽ xem xét kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.
 
Ông Nguyễn Văn Điều ngồi trong xe sau khi gây tai nạn tối 8.5 /// Ảnh CTV Ông Nguyễn Văn Điều ngồi trong xe sau khi gây tai nạn tối 8.5 - Ảnh CTV
Ông Nguyễn Văn Điều ngồi trong xe sau khi gây tai nạn tối 8.5
Ảnh CTV
Thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Bình cho biết, chiều 28.5, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã họp với đại diện Công an tỉnh Thái Bình, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình và Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình để nghe báo cáo về vụ án hình sự vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ xảy ra tại ngã ba đường Trần Thủ Độ giao với đường gom thuộc địa phận tổ 19 và tổ 20, P.Tiền Phong, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Sau khi nghe báo cáo, ông Ngô Đông Hải, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình, hoan nghênh các cơ quan chức năng, nhất là Công an TP.Thái Bình đã điều tra, thu thập chứng cứ, tổ chức giám định... vụ việc và khởi tố vụ án.
Sự việc đã rõ, các tình tiết đầy đủ, chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Văn Điều, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình. Các thông tin về vụ việc được cơ quan pháp luật thực hiện khách quan, minh bạch.
Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã thống nhất với nội dung báo cáo và giao Công an tỉnh Thái Bình, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tiến hành các bước tiếp theo một cách nghiêm túc, chặt chẽ, có cân nhắc những tình tiết cụ thể, nghiên cứu đầy đủ các điều kiện, hoàn cảnh, gắn với việc xem xét lịch sử nhân thân và các điều kiện khác để lập hồ sơ vụ án, làm cơ sở tiến hành các bước tố tụng tiếp theo đúng quy định của pháp luật.
Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình sẽ thảo luận và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét các biện pháp kỷ luật một cách nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Điều theo quy định của Đảng để báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy ban Kiểm tra T.Ư để xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.
Trước đó, ngày 27.5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Công an TP.Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định khi tham gia giao thông đường bộ xảy ra ngày 8.5 tại đường Trần Thủ Độ, P.Tiền Phong, TP.Thái Bình.
Như Thanh Niên đưa tin, tối 8.5, ô tô mang biển số 29A - 995.83 lưu thông trên đường Trần Thủ Độ (TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã va chạm với bà Phạm Thị Ng. (63 tuổi, trú tại tổ 10, P.Tiền Phong, TP.Thái Bình) đang đi xe đạp.
Vụ va chạm khiến bà Ng. bị hất văng, va chạm với xe máy đang chạy cùng chiều và tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu; người đi xe máy cũng bị thương. Ô tô gây tai nạn tiếp tục va chạm với 1 xe máy khác, khiến người điều khiển xe máy bị thương.
Sau đó, ô tô gây tai nạn tiếp tục di chuyển khoảng 3 km, đâm vào 1 cổng sắt mới dừng lại. Người dân đuổi theo ô tô gây tai nạn nhận ra lái xe giống ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.
Ngày 12.5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp và quyết định tạm dừng thực hiện nhiệm vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đối với ông Nguyễn Văn Điều kể từ ngày 12.5 để phục vụ điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Vuong

Minh Vuong

Rẩt mong mọi người đều bình đẳng trước pháp luật. Có chức vụ mà xem thường tính mạng người khác thì cần xử tăng nặng
Muoi Nguyen

Muoi Nguyen

Bạn có đọc hết bài báo không? Nếu đọc thì xin bạn đọc chậm chỗ: Nghiên cứu đầy đủ các điều kiện, hoàn cảnh, gắn với việc xem xét lịch sử nhân thân là bạn sẽ thấy công bằng hay không rồi?
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Bạn đừng nên cực đoan như vậy, bởi mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Tội cỡ nào, xử cỡ đó có kết hợp các tình huống tăng nặng hoặc giảm nhẹ. Không thể cứ có chức vụ, cứ là người trong bộ máy công quyền thì khi vi phạm sẽ phải bị xử nặng hơn...
Ba Lê

Ba Lê

Cho mình hỏi ngu tí, kỷ luật nghiêm khắc, khác kỷ luật ở điểm nào? Luật cán bộ, công chức có không vậy.
Chan

Chan

Phải truy cứu trách nhiệm hình sự, để làm gương cho người khác.
huynhthanhvung

huynhthanhvung

VN đã có luật nên cứ như thế mà xử
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU