Xem xét công nhận liệt sĩ cho dân quân chết trong khi dọn lũ

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định cũng đang rà soát lại toàn bộ vụ việc để có cơ sở xây dựng hồ sơ, nếu đủ điều kiện công nhận liệt sĩ thì báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét.
Gia đình tổ chức lễ tang cho anh Quang /// ẢNH: QUANG HẢI Gia đình tổ chức lễ tang cho anh Quang - ẢNH: QUANG HẢI
Gia đình tổ chức lễ tang cho anh Quang
ẢNH: QUANG HẢI
Ngày 14.12, Tỉnh đoàn, Hội LHTN VN tỉnh Bình Định đã đến viếng và truy tặng bằng khen cho anh Phạm Duy Quang (27 tuổi, ở thôn Mỹ An 2, xã Hoài Thanh, H.Hoài Nhơn, Bình Định), đoàn viên Chi đoàn dân quân xã Hoài Thanh, đã dũng cảm quên mình cứu tài sản của nhân dân trong mưa lũ.
Dịp này, Tỉnh đoàn, Hội LHTN VN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định hỗ trợ gia đình anh Quang 8 triệu đồng.
Trước đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định và lãnh đạo H.Hoài Nhơn cũng đến viếng, tặng giấy khen, trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Quang 32 triệu đồng (gồm tiền mặt và sổ tiết kiệm). Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định cũng đang rà soát lại toàn bộ vụ việc để có cơ sở xây dựng hồ sơ, nếu đủ điều kiện công nhận liệt sĩ thì báo cáo Quân khu 5 và các cơ quan có thẩm quyền của Bộ Quốc phòng xem xét.
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 11.12, trong lúc làm nhiệm vụ khơi thông dòng chảy sau lũ theo sự phân công của Ban Chỉ huy quân sự xã Hoài Thanh, anh Quang bị trượt chân ngã xuống nước, tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Quy Tran

An Quy Tran

Rất hoan nghênh BCH Quân sự tỉnh Bình định và các ban ngành ,đoàn thể của tỉnh đã đồng lòng đề nghị QK5& BQPTruy tặng Liệt sĩ cho các Đ/c DQTV cứu người trong lũ đã anhdũng hy sinh.Mong nguyện vọng trên được thực hiện.
Ngoc Hung

Ngoc Hung

Không biết có ý nghĩa gì không nhưng Xin ủng hộ hồ sơ của anh, vì sự hy sinh của anh, xin quý cấp xem xét cho người quên thân phục vụ
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Người dân rất đồng tình, mong sớm công nhận .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU