Xe Lexus 'ngáng đường' xe cứu hỏa đang đi chữa cháy

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc xe cứu hỏa ở Nghệ An đang trên đường đến hiện trường vụ cháy thì bị xe Lexus “nghênh ngang” phía trước dù lực lượng cứu hỏa liên tục phát loa thông báo yêu cầu nhường đường.
Xe Lexus không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa /// ẢNH CẮT TỪ CLIP Xe Lexus không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Xe Lexus không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Chiều nay 4.10, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an Nghệ An cho biết, cơ quan này đang xác minh, làm rõ chủ xe và tài xế điều khiển xe ô tô hiệu Lexus cản đường xe cứu hỏa đang trên đường đi chữa cháy.
Trưa cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh một xe cứu hỏa đang chạy trên đường phố thành phố Vinh (Nghệ An) hụ còi để đi chữa cháy kho phế liệu ở xã Nghi Kim (thành phố Vinh). Khi xe cứu hỏa đang chạy trên đường Quang Trung để ra hiện trường vụ cháy và liên tục hụ còi, phát loa thông báo các phương tiện phía trước nhường đường nhưng ô tô Lexus mang biển số 38A - 176.36 đi phía trước vẫn không chịu nhường đường.
Lực lượng cứu hỏa trên xe liên tục phát loa thông báo “đề nghị xe 38A - 176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ", thế nhưng tài xế xe Lexus này vẫn tiếp tục cho xe chạy phía trước, không rẽ phải dù làn đường bên phải khá vắng. Trước thái độ “ngoan cố” của tài xế xe Lexus, khi đến điểm dừng đèn đỏ, một tài xế taxi và một lái xe ô tô con khác lưu thông cùng chiều đang dừng đèn đỏ đã hạ kính ra hiệu cho tài xế xe Lexus nhường đường. 

 

Bức xúc vì tài xế này vẫn không chịu nhường đường, một lính cứu hỏa trên xe đã dùng điện thoại di động ghi lại hình ảnh này.
Về vụ cháy kho phế liệu tại xã Nghi Kim, ông Nguyễn Văn Khiêm, Chủ tịch UBND xã cho biết, hỏa hoạn xảy ra khoảng 12 giờ cùng ngày. Lực lượng cứu hỏa đã huy động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau khoảng 30 phút, đám cháy được khống chế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cát Nguyễn

Cát Nguyễn

XỬ MẠNH TAY VỚI NGƯỜI NÀY, COI THƯỜNG LUẬT PHÁP GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ. GIAM BẰNG VĨNH VIỄN LUÔN.
Võ Thành Trọng

Võ Thành Trọng

Có hình ảnh rồi thì nên xét xử theo luật pháp để răn đe những kẻ khác...
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Qua bài viết và hình ảnh CAMERA ghi lại vụ việc,thì mong rằng mọi người và pháp luật cự lực lên án phản đối tên tài xế lái xe LUXES Biển số 38A 17636 mang tính chất " ngông nghênh" xem thường pháp luật và truy cứu trách nhiệm,với án phạt thật nặng,thật nghiêm khắc,để làm gương cho những tài xế xe. Vì Xe Cứu Hoả là loại xe rất " Đặc biệt có quyền Ưu Tiên" khi đi làm nhiệm vụ,nên mọi người đều phải nhường cho xe Cứu Hoả./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Thạch

Thạch

Cho ngồi tù đi, khi tiền bạc với kẻ vi phạm không thành vấn đề thì hay đánh lên cái tôi của họ. Trong một xã hội có kẻ giàu, người nghèo nhưng, cái tôi thì chắc chắn nó sẽ hơn tiền bạc đó. VN nên có những hình phát đích đáng cho những kẻ biết luật mà vẫn cố vi phạm. Phải để những kẻ này nhận ra được liêm sỉ họ tới đâu thông qua những hình phạm đánh mạnh vào sỉ diện để họ chừa. Chứ tiền bạc giờ phạt không ăn thua khi mà sự phân hóa giàu nghèo làm cho một số người nghĩ ta có tiền là ta có quyền.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU