Xe khách hành hương về Tắc Sậy lao vào nhà dân, tài xế kẹt trong cabin

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xe khách 45 chỗ từ TP.HCM trên đường hành hương về nhà thờ Tắc Sậy (Bạc Liêu) đã gặp tai nạn, tông vào nhà dân, làm 4 người bị thương nặng.
Hiện trường xe khách BS 53S - 5570 tông vào nhà dân /// Ảnh: Trần Thanh Phong Hiện trường xe khách BS 53S - 5570 tông vào nhà dân - Ảnh: Trần Thanh Phong
Hiện trường xe khách BS 53S - 5570 tông vào nhà dân
Ảnh: Trần Thanh Phong
Khoảng 3 giờ ngày 28.8, trên tuyến quốc lộ 1, thuộc thị trấn Hòa Bình, H.Hòa Bình (Bạc Liêu) xảy ra vụ tai nạn giao thông làm 4 người bị thương nặng.
Xe khách hành hương về Tắc Sậy lao vào nhà dân, tài xế kẹt trong cabin - ảnh 1
Một hành khách bị thương
Ảnh: Trần Thanh Phong
Theo người dân chứng kiến vụ tai nạn, vào thời điểm trên, xe khách loại 45 chỗ biển số 53S - 5570 chở hàng chục khách lưu thông theo hướng từ TP.HCM về nhà thờ Tắc Sậy (thị xã Giá Rai, Bạc Liêu). Khi đến đoạn đường trên, xe khách bất ngờ mất lái, băng qua lề trái đường, tông vào hai căn nhà của ông Vũ Đắc Sử và bà Tôn Bích Tiền.

Vụ tai nạn làm 4 người bị thương nặng, đưa người dân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu. Tài xế điều khiển xe khách là Nguyễn Hữu Hoàng (28 tuổi, ngụ TP.HCM) bị mắc kẹt trong ca bin, sau hơn 2 giờ mới được các cơ quan chức năng giải cứu, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Rất may, khi xảy ra tai nạn, cả nhà ông Sử và bà Tiền không có ai ngủ ở phía nhà trước nên không gặp nạn. Vụ tai nạn làm hư hại hoàn toàn tiệm uốn tóc trước căn nhà của bà Tiền và tiệm cắt tóc trước căn nhà của ông Sử. Ngoài ra làm sập một phần căn nhà trước của bà Tiền.

Xe khách hành hương về Tắc Sậy lao vào nhà dân, tài xế kẹt trong cabin - ảnh 2
Người dân tập trung theo dõi hiện trường vụ tai nạn
Ảnh: Trần Thanh Phong

Bà Chu Thị Hồng (63 tuổi, ngụ TP.HCM), hành khách trên xe 53S-5570 may mắn không bị thương, cho biết khi xe gặp nạn phần lớn hành khách trên xe đều đang ngủ nên không ai biết nguyên do vi sao. Ai ai cũng hốt hoảng, kêu la. Nhiều người dân đã phải dùng búa phá cửa kính giải thoát cho hành khách.

Theo bà Hồng toàn bộ hành khách đều ở TP.HCM thuê xe xuống nhà thờ Tắc Sậy để hành hương. Xe khởi hành tại quận 9, TP.HCM lúc 21 giờ ngày 27.8, khi đến thị trấn Hòa Bình thì gặp nạn. Trên đường đi tài xế không dừng để nghỉ ngơi mà chỉ 2 lần ghé dọc đường cho khách tiểu tiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Huy

Quang Huy

Kinh nghiệm đi xe đường dài, lúc nào cũng phải cắt cử người thay nhau kèm tài xế, nói chuyện pha trò vui vẻ để tránh bị rơi vào giấc ngủ rất nguy hiểm. Thứ hai là khi tài xế mệt thì phải thay lái hoặc nghỉ ngơi lấy lại sức. Khi mệt cũng có cảm giác buồn ngủ nhưng nguy hiểm hơn nhiều. Cơn buồn ngủ đến từ từ và lái xe nhận thức được, nhưng buồn ngủ do mệt đến rất đột ngột không biết trước được.
Mai Mai

Mai Mai

Có lẽ tài xế đã ngủ gật, cầu mong cho những người bị thương sớm vượt qua và bình an trở về nhà
khương

khương

tài xế ngủ gật rồi.
Song Giang

Song Giang

Hiện nay nhiều người đi hành hương, cúng vía, du lịch đều khởi hành lúc chiều tối, xe chạy suốt đêm, sáng tới nơi, chiều về..Tài xế lái xe chạy liên tục trong đêm dễ buồn ngủ, dễ gây tai nạn..Lưu ý quí vị có đi thì đi lúc sáng, về lúc sáng đi..Đời còn dài tiếc chi ngày đêm để thương vong uổng lắm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU