Xẻ đất nông nghiệp phân lô, bán nền tràn lan ở Cà Mau

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau vừa có văn bản gửi UBND tỉnh này về việc xử lý dứt điểm việc xây dựng, phân lô bán nền sai quy định trên địa bàn TP.Cà Mau.

 

Nhiều khu dân cư tự phát ở TP.Cà Mau  /// Ảnh: Thanh Minh Nhiều khu dân cư tự phát ở TP.Cà Mau - Ảnh: Thanh Minh
Nhiều khu dân cư tự phát ở TP.Cà Mau
Ảnh: Thanh Minh

Ngày 8.3, Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Cà Mau về việc xử lý dứt điểm việc xây dựng, phân lô bán nền sai quy định trên địa bàn TP.Cà Mau.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau, Sở Xây dựng thành lập Tổ công tác 229 kiểm tra tình hình xây dựng, phân lô, bán nền sai quy định trên địa bàn P.4, P.8, TP.Cà Mau.

Theo đó, trên địa bàn P.4 phát sinh 1 hẻm tự phát trên phần đất của bà Phan Thị Sáu (đường Lâm Thành Mậu, khóm 4) đã phân 81 nền, số nhà xây dựng là 49 căn. P.8 có 7 trường hợp với số nền đã bán là 135 nền.

Theo Sở Xây dựng, qua kiểm tra thực tế tại hiện trường các khu đất trên, thì tất cả các khu đất được san lấp mặt bằng và xây dựng đường bê tông trên đất nông nghiệp, là hành vi xây dựng các công trình trên đất sử dụng không đúng mục đích.

Từ đó, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh giao Tổ công tác 229 tiếp tục kiểm tra P.9 và P.7.

Kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP.Cà Mau khẩn trương trích lục bản đồ hiện trạng tất cả các khu đất hẻm tự phát tại các phường và xã thuộc địa phận TP.Cà Mau gửi về Sở Xây dựng, để làm cơ sở cho Sở đề xuất kiến nghị xử lý dứt điểm việc xây dựng, phân lô bán nền sai quy định trên địa bàn TP.Cà Mau; giám sát chặt chẽ và có biện pháp ngăn chặn kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân tự ý san lấp mặt bằng để sử dụng đất không đúng mục đích.

Ngoài ra, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị cấp điện, cấp nước sinh hoạt phối hợp với UBND phường, xã để kiểm tra, rà soát lại điều kiện cấp các dịch vụ thiết yếu cho các hộ gia đình xây dựng không đúng quy định và kiên quyết xử lý các trường hợp hộ gia đình tự kéo điện, kéo nước vào các hộ dân cư tự phát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn

Tuấn

Ngay tại địa bàn thành phố mọi người đều thấy đâu phải trong rừng. Vậy chính quyền ở đâu để xảy ra sai phạm nghiêm trọng vậy rồi bây giờ lại tìm cách xử lý! Dân ngưòi ta biết sai vẫn làm, chính quyền thì nhắm mắt. Vậy giờ cứ cấp phép cho họ đi.
Phạm minh đương

Phạm minh đương

Vô gần minh phú mà xem đầy. Giá cao ngút ngàn lí do zay mấy anh cò đất thui
Nguyễn trường giang

Nguyễn trường giang

Người dân phân lô xẻ nền trên đất nông nghiệp là sai, phân lô xẻ nền được nhà nước (đại diện UBND tỉnh)cho phép thì hơn 10 năm chưa hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, điển hình như khu ĐT Hoàng Tâm ở xã Lý Văn Lâm, chả thấy kiểm tra xử lý gì....
Quynh

Quynh

Nhu cầu nhà ở của người nghèo rất lớn, trong khi giá cả đất nền tại Cà Mau quá cao, chẳng lẽ bắt dân ở nhà thuê mãi. Mới đây, UBND tỉnh ban hành giá đất, có những chỗ tăng giá gấp 20 lần phải chăng là phù hợp, hay có ... Rất mong cấp Bộ quan tâm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU