Xe cứu thương vượt đèn đỏ, gây tai nạn liên hoàn

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xe cứu thương chở bệnh nhân chuyển viện vượt đèn đỏ, tông vào bên hông xe bán tải đang lưu thông. Xe bán tải lăn nhiều vòng, va vào xe du lịch đang lưu thông hướng ngược lại.
Xe cứu thương bị hư hỏng phần cabin sau tai nạn liên hoàn /// Ảnh: Nguyễn Long Xe cứu thương bị hư hỏng phần cabin sau tai nạn liên hoàn - Ảnh: Nguyễn Long
Xe cứu thương bị hư hỏng phần cabin sau tai nạn liên hoàn
Ảnh: Nguyễn Long
Khoảng 15 giờ 30 ngày 1.4, tại ngã tư Trần Hưng Đạo – Nguyễn Tất Thành (TP.Bà Rịa, Bà Rịa -Vũng Tàu) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe cứu thương và xe bán tải, xe du lịch, làm ít nhất 3 người bị thương.

[VIDEO] Ô tô cứu thương vượt đèn đỏ, tông xe bán tải lộn nhào

 Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, một thanh niên (chưa rõ lai lịch) điều khiển xe cấp cứu BS 51B - 099.87 chở bệnh nhân chuyển viện đi TP.HCM, lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo.
Xe cứu thương vượt đèn đỏ, gây tai nạn liên hoàn - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn
Ảnh: Nguyễn Long
Xe cứu thương vượt đèn đỏ, gây tai nạn liên hoàn - ảnh 2
Xe cứu thương tại hiện trường
Ảnh: Nguyễn Long

Khi đến đường giao nhau với đường Nguyễn Tất Thành, xe cứu thương vượt đèn đỏ (có báo còi ưu tiên) thì đâm trực diện bên hông xe bán tải BS 72C - 052.22 (chưa rõ người điều khiển) lưu thông theo hướng Trung tâm Hành chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đi xã Hòa Long (TP.Bà Rịa).

Xe cứu thương vượt đèn đỏ, gây tai nạn liên hoàn - ảnh 3
Xe bán tải bị tông lăn nhiều vòng, sau đó va vào xe du lịch
Ành: Nguyễn Long

Vụ tai nạn khiến xe bán tải lăn nhiều vòng và trúng vào xe du lịch 4 chỗ BS 72A - 254.07 do anh Võ Đăng Cường (39 tuổi, ngụ H.Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) đang lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành, hướng từ xã Hòa Long về Trung tâm Hành chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Xe cứu thương vượt đèn đỏ, gây tai nạn liên hoàn - ảnh 4
Ô tô cứu thương khác đến chuyển bệnh nhân đi cấp cứu
Ảnh: Nguyễn Long

Hậu quả, 3 ô tô bị hư hỏng nặng. Ít nhất 3 người trên xe cứu thương và xe bán tải bị thương. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, CSGT Công an TP.Bà Rịa đã đến hiện trường làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Xe cứu thương có bật còi ưu tiên thì được phép vượt đèn đỏ, vì sao vụ này lại xem như lỗi của xe cứu thương ?
Trung  Hồ

Trung Hồ

Được phép vượt đèn đỏ, nhưng phải giảm tốc độ và vượt khi bảo đảm ăn toàn. Ở Mỹ xe cứu hoả hay cứu thương khi vượt đèn đỏ tài xế đều giảm tốc độ và vượt nếu thật sự an toàn.
Trần đức trung

Trần đức trung

Khi xe cứu thương đã bật đèn khẩn cấp và còi ưu tiên thì ngay lập tức các phương tiện qua giao lộ đều phải dừng lại nhường đường cho xe cứu thương dù cho hướng di chuyển của xe mình là đèn xanh cũng phải dừng để nhường đường cho xe cứu thương. Trong trường hợp này xe cứu thương vượt đèn đỏ hợp lí .
Hoang Ngọc Quyết

Hoang Ngọc Quyết

Vượt bất chấp và vượt hợp lý có quan sát...khác xa bạn nhé. Không phải có lý và có còi hụ là bất chấp an toàn bản thân và mọi người xung quanh
Phong

Phong

Được phép vượt đèn đỏ không có nghĩa rằng ông cứ lao bừa không quan tâm đến tính mạng của người đang tham gia giao thông nghe Robin? Còn nhớ vụ xe chữa cháy chạy ngược chiều trên cao tốc không? Muốn vượt cũng phải quan sát để bảo đảm an toàn cho người khác chứ?
BMW

BMW

Mời google "quyền của các loại xe ưu tiên" và trách nhiệm của các xe khác khi thấy xe ưu tiên. Nhưng thôi nói cho có, chứ nhiều người Việt Nam thì không có khái niệm nhường đường...
Nguyen

Nguyen

Tính chất của 2 việc này là hoàn toàn khác nhau nhé bạn. đừng đánh đồng như vậy
Giao thông

Giao thông

Tôi thấy ở VN ta sao cứ xảy ra tai nạn với xe cứu thương hoài, vì người tham gia giao thông không tuân thủ luật quyền ưu tiên và người điều khiển xe ưu tiên thì quá lạm dụng quyền ưu tiên của mình.
Tôi thấy giao thông ở Mỹ rất hay, khi tham gia giao thông trên đường mà nghe tiếng còi xe ưu tiên thì bạn phải nhìn trước nhìn sau và cả 2 bên xem xe ưu tiên đi hướng nào tới để dừng lại ngay làn mình chạy hay tấp vô lề đường. Còn xe ưu tiên khi chạy tới giao lộ (mặc dù mọi xe đã dừng hẳn) họ cũng giảm tốc độ, quan sát đủ an toàn rồi mới cho xe phóng về phía trước, chứ không phải cứ bật còi ưu tiên lên là giữ nguyên ga nguyên số khi tới giao lộ, vì biết đâu có người họ không tập trung khi lái xe thì người trên xe ưu tiên lẫn người dưới đường chưa chắc đã bảo toàn tính mạng.
Phan Huy Tứ

Phan Huy Tứ

Đừng có thần thánh Mỹ quá, ở đâu cũng là ý thức do con người mà ra. Nếu vậy lên google xem tai nạn xe cứu thương ở Mỹ có không, nên đừng ngồi đó mà anh hùng bàn phím
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU