Xe container húc đổ dải phân cách trên đường cao tốc

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vừa lưu thông vào đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai), xe container bất ngờ lao vào lề đường húc đổ một đoạn dài dải phân cách.
 
Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc sáng 19.1 /// Ảnh: VECE cung cấp Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc sáng 19.1 - Ảnh: VECE cung cấp
Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc sáng 19.1
Ảnh: VECE cung cấp
Khoảng 6 giờ ngày 19.1, xe container BS 51C - 347.91 kéo theo rơ moóc vừa chạy lên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đến Km số 2 (thuộc P.An Phú, Q.2) bất ngờ lao vào lề đường húc đổ dải phân cách dài rồi dừng lại.
Xe container húc đổ dải phân cách trên đường cao tốc - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn
Ảnh do VECE cung cấp
Nhận tin báo, Công ty Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE - đơn vị quản lý, vận hành và khai thác cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) phối hợp với Cục CSGT (C67) Bộ Công an và Công an Q.2 (TP.HCM) có mặt điều tiết giao thông, điều tra nguyên nhân vụ việc.
Bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc VECE cho biết, sự việc xe bị mất lái đâm giải phân cách như thế này thường xảy ra trên đường cao tốc. Nếu chỉ có xe ô tô lưu thông trên tuyến, các sự việc này thường chỉ gây thiệt hại về tài sản trên đường, hư hỏng phương tiện, hiếm khi ảnh hưởng đến tính mạng của người tham gia giao thông.
Tuy nhiên, nếu xe có máy lưu thông cùng trên cao tốc, như trong sự cố này, thì thiệt hại đối với người, tài sản sẽ khó tránh được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A T

A T

Đưa xe gắn máy vào cao tốc là tự sát. Ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm tính mạng và tinh thần của người bị nạn và người gây ra tai nạn đây. Đừng tưởng chỉ có người bị nạn mới tổn thất nhé (trường hợp này là do cao tốc không hề thiết kế cho xe gắn máy thô sơ, phân khối nhỏ lưu thông)!
Xí xọn

Xí xọn

Mới chỉ là đoạn đường dẫn thôi chứ đâu có quyết định nào cho xe gắn máy đi vào cao tốc đâu.
Hữu Duyên

Hữu Duyên

Ý tưởng đưa xe máy lên cao tốc - dù chỉ một đoạn cũng rất nguy hiểm. Nếu để giảm kẹt xe mà không đáng kể thì nên xem lại việc này.
TRUNG

TRUNG

Tài xế ngủ gật, nếu nói từ hoa mỹ là xe container bị mất lái nên người dân lương thiện bị mất mạng.
Xí xọn

Xí xọn

Thực trạng container hiện được xem là hung thần (vua trên mọi nẻo đường) nên dù cao tốc hay không thì vẫn có khả năng gây ra thảm hoạ. Còn việc cho xe máy đi vào đường dẫn cao tốc là một quyết định đúng, cần thực hiện sớm để giảm thiểu căng thẳng cho đường Nguyễn Thị Định và Nguyễn Duy Trinh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU