Xe container bị lật, tài xế đổ lỗi do thiếu vòng xuyến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi ôm cua vào ngã tư ở Hà Tĩnh khiến xe container bị lật nghiêng, tài xế cho rằng xe không chạy quá tốc độ, tai nạn xảy ra do khu vực này thiếu vòng xuyến.
Hiện trường vụ tai nạn
Ảnh Phạm Đức
Vào khoảng 13 giờ 40 chiều nay, 15.10, một xe container bị tại ngã tư giao nhau giữa quốc lộ 1A với tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh,  đoạn qua phận thuộc xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, xe container mang biển số 51C - 760.01 kéo theo rơ moóc, do anh Nguyễn Văn Chừng (39 tuổi, trú tại huyện Hòa Nhơn, Bình Định) điều khiển, lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng nam - bắc, khi tài xế cho xe rẽ trái vào tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh thì bất ngờ xe bị lật nghiêng.
Tại hiện trường, xe container bị lật nghiêng, nằm sang làn đường bên phải, ca bin hư hỏng nặng; tài xế may mắn không bị thương.
Xe container bị lật, tài xế đổ lỗi do thiếu vòng xuyến - ảnh 1
Ca bin xe container bị hư hỏng nặng 
Ảnh Phạm Đức
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Cẩm Xuyên đã điều 2 xe cẩu tới hiện trường để cứu hộ xe gặp nạn và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, tài xế Nguyễn Văn Chừng cho biết, thời điểm cho xe ôm cua chuyển hướng vào đường tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh, vận tốc xe chỉ đạt 40 - 45 km/giờ và nguyên nhân khiến xe bị lật là do tại khu vực xảy ra tai nạn là điểm giao cắt trên thiếu vòng xuyến.
Xe container bị lật, tài xế đổ lỗi do thiếu vòng xuyến - ảnh 2
Tài xế xe container cho rằng xe bị lật là do ngã tư này chưa có vòng xuyến
Ảnh Phạm Đức
Theo ông Bùi Đức Hồng, Trưởng Công an xã Cẩm Vịnh, nguyên nhân khiến xe container bị lật một phần là ở ngã tư giao nhau giữa quốc lộ 1A và tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh chưa có vòng xuyến, một phần do tài xế đi chưa quen đường, chở hàng nặng và chạy tốc độ cao khi ôm cua.
Thiếu tá Trần Hoài Nam, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Cẩm Xuyên, cho hay tại điểm giao này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, trong đó có nhiều vụ xe container lật nghiêng. Còn qua điều tra ban đầu, xe container vừa bị lật là do tài xế Nguyễn Văn Chừng điều khiển chạy với tốc độ cao khi ôm cua.
“Mặc dù chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền cho thi công vòng xuyến tại ngã tư này để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua đây nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời”, thiếu tá Nam nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU