Xe ben chạy ngược chiều tốc độ cao trên cao tốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục CSGT Bộ Công an đang điều tra, xử lý vụ một xe ben chạy ngược chiều với tốc độ cao trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Trưa 19.3, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc VN (VEC E - đơn vị quản lý đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) cho biết đã nhận được phản ánh của người dân về một xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vào tối 18.3.
Theo bà Nguyễn Thị Hoài Phương, sau khi nhận được phản ánh, qua hệ thống camera giám sát được lắp đặt tại Km5+920, VEC E phát hiện vào lúc 22 giờ 32 ngày 18.3 có 1 xe ben đi ngược chiều theo hướng Long Thành - TP.HCM trên làn dừng khẩn cấp với tốc độ cao. Tuy nhiên, do phương tiện chạy với tốc độ cao và camera bị ngược sáng nên không thể ghi nhận rõ được biển kiểm soát của phương tiện vi phạm.
Cũng theo VEC E, rà soát lại hệ thống camera tại trạm thu phí Long Phước thì không ghi nhận việc phương tiện trên đi qua hoặc quay đầu tại Trạm thu phí. Nên VEC E nhận định có thể phương tiện này tự ý quay đầu trên đường và đi ngược chiều trong đoạn tuyến từ khoảng Km 6+000 đến Km 9+000 hướng TP.HCM - Long Thành.
Xe ben chạy ngược chiều tốc độ cao trên cao tốc  - ảnh 2
Hình ảnh chiếc xe chạy ngược chiều
Ảnh cắt từ clip
VEC E đánh giá việc quay đầu trên đường và ngược chiều của phương tiện trên tiềm ẩn nguy cơ rất cao về việc mất an toàn giao thông, có thể gây ra tai nạn thảm khốc và thiệt hại lớn về người, tài sản (đoạn này phương tiện được phép lưu thông với tốc độ tối đa 120 km/h). VEC E đã gửi thông tin đến Cục cảnh sát giao thông (C08) và đề nghị điều tra, xử lý nghiêm xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Trước đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện clip của một người dân ghi lại cảnh một xe ben chạy ngược chiều với tốc độ cao trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vào tối ngày 18.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU