Xây dựng trung tâm nghề cá tại đảo Gò Găng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trung tâm nghề cá được xây dựng trên diện tích 240 ha, đáp ứng cho tàu 2.000 CV cập cảng, sản lượng qua cảng 100.000 tấn/năm và vùng nước của cảng có khả năng neo đậu 1.000 tàu cá công suất 600 CV. 
Ngày 15.1, đại diện Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết tổ chức này đã thống nhất chủ trương xây dựng trung tâm nghề cá của tỉnh tại đảo Gò Găng, xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu).
Theo đó, trung tâm nghề cá được xây dựng trên diện tích 240 ha, đáp ứng cho tàu 2.000 CV cập cảng, sản lượng qua cảng 100.000 tấn/năm và vùng nước của cảng có khả năng neo đậu 1.000 tàu cá công suất 600 CV. Trung tâm nghề cá còn có các khu chức năng đặc thù như sửa chữa, sản xuất ngư cụ, cơ khí đóng sửa tàu thuyền công suất lớn, vật liệu vỏ, thiết bị hàng hải; khu neo đậu tránh trú bão; trung tâm đăng kiểm nghề cá, kiểm ngư, cứu hộ, cứu nạn…
Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai đánh giá tác động môi trường khi hình thành trung tâm và cần có văn bản xin ý kiến của Bộ Tư lệnh Quân khu 7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU