Xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống của nông dân

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng cho rằng, bài học kinh nghiệm của H.Hải Hậu cần nhân rộng để cả nước có thêm nhiều huyện nông thôn mới. 
Về thăm và làm việc với lãnh đạo Nam Định hôm qua (21.2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo nhân rộng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo của tỉnh trong xây dựng nông thôn mới, xử lý rác thải và liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị.
Trong đó, nổi bật là H.Hải Hậu, với đường có điện có hoa, nhà có tên, sông không rác, cán bộ chuyên cần, nhân dân đồng thuận. Xây dựng nông thôn mới là làm từ đồng về nhà, từ nhà ra xóm và từ xóm lên xã, phát huy dân chủ và đồng thuận của nhân dân.
Thủ tướng cho rằng, bài học kinh nghiệm của H.Hải Hậu cần nhân rộng để cả nước có thêm nhiều huyện nông thôn mới. Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống người nông dân. Để đạt được điều này phải có sự tham gia của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần tăng cường đầu tư vào nông thôn, nghiên cứu, sản xuất và đưa vào những giống lúa tốt, hiệu quả, chất lượng.
Trong ngày, Thủ tướng đã tới thăm, thị sát mô hình “công viên bãi rác” tại TT. Xuân Trường (H.Xuân Trường) do Công ty TNHH Tân Thiên Phú đầu tư xây dựng theo hình thức xã hội hóa. Đây là công viên cây xanh kết hợp với khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao, được xây dựng trên nền bãi rác thải đã bị quá tải trước đây. Thủ tướng cũng tham gia trồng cây tại TT.Yên Định (H.Hải Hậu) và phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU