Xây dựng cảng Liên Chiểu thay thế cảng Tiên Sa

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đà Nẵng sẽ xây dựng cảng Liên Chiểu thay thế cảng Tiên Sa; cảng Tiên Sa sẽ là cảng quân sự, hành khách và cảng cá.
Một góc cảng Tiên Sa /// Ảnh: N.T Một góc cảng Tiên Sa - Ảnh: N.T
Một góc cảng Tiên Sa
Ảnh: N.T
Đó là khẳng định của ông Trương Quang Nghĩa, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, tại buổi tiếp xúc cử tri Q.Liên Chiểu vào chiều qua (3.12) để thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14. Theo ông Nghĩa, cảng Liên Chiểu đã được quy hoạch từ rất lâu; trong Nghị quyết 33 và Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị cũng đều khẳng định vai trò của cảng này đối với Đà Nẵng, miền Trung - Tây nguyên.
Qua các ý kiến và đến nay, TP thực hiện đúng theo Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị là xây dựng cảng Liên Chiểu. Quá trình xây dựng cảng nước sâu này sẽ dần giảm chức năng hàng hóa cảng Tiên Sa; cảng Tiên Sa sẽ là cảng quân sự, hành khách và cảng cá.
Về những bức xúc dự án di dời ga đường sắt đã “treo” gần 20 năm qua, ông Nghĩa cho hay đã có một số nhà đầu tư quan tâm đến dự án. Theo đó, TP sẽ xem xét vị trí ga đường sắt mới đặt ở đâu trong năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Tien

Hoa Tien

quy hoạch thì cần tư vấn, nhưng cứ 2 năm mời tư vấn 1 lần, mỗi ông tư vấn nói mỗi kiểu rồi sẽ rối lên ! hồ sơ quy hoạch cần phải có định vị GPS cụ thể, công khai để dâm tham gia rộng rãi trong thời ít nhất 3,6 tháng để lấy ý kiến dân trước khi quyết. Không biết từ cơ sở nào để tp trình TW để có NQ 43/? rồi 1 năm lại có ý kiến thay đổi?
Phùng văn chuẩn

Phùng văn chuẩn

Đà nẵng chọn cảng biển thì thôi sân bay nhé.một tp nhỏ mà mọi thứ đều tắc.năng lực lãnh đạo quá kém.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU