Xây dựng bộ chỉ tiêu thống kê về tình hình xâm hại trẻ em

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ LĐ-TB-XH đang xây dựng Bộ chỉ tiêu thống kê về tình hình trẻ em và tình hình xâm hại trẻ em.
Theo đó, Bộ đưa ra 2 bộ chỉ tiêu thống kê gồm: Bộ chỉ tiêu về tình hình TE với 89 chỉ tiêu và Bộ chỉ tiêu về tình hình xâm hại trẻ em (XHTE) có 34 chỉ tiêu liên quan các vấn đề: TE bị xâm hại; môi trường TE bị xâm hại; đối tượng XHTE; xử lý vi phạm pháp luật và tội phạm XHTE; phát hiện khởi tố, điều tra, tội phạm XHTE; xét xử các vụ án XHTE; hỗ trợ can thiệp TE bị xâm hại…
Dự kiến, Bộ LĐ-TB-XH ban hành Bộ chỉ tiêu thống kê về tình hình TE và XHTE vào cuối tháng 12 và có hiệu lực thi hành từ năm 2021. Đây là nền tảng pháp lý để tiếp tục hoàn thiện chính sách pháp luật và tăng cường giám sát về phòng, chống XHTE. Theo báo cáo của Chính phủ, giai đoạn từ ngày 1.1.2015 - 30.6.2019, có 8.442 vụ XHTE được phát hiện, xử lý, với 8.709 trẻ bị xâm hại. Trong các vụ xâm hại này thì phổ biến, để lại hậu quả nặng nề, gây bức xúc dư luận nhất là xâm hại tình dục 6.432 trẻ (chiếm 75,4%) tổng số vụ XHTE.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Oanh Lê

Oanh Lê

Người dân nhiệt tình ủng hộ việc thống kê và đưa những thông tin này này public ( người dân có thể truy cập bất kì lúc nào) . bao gồm các thông tin nhận dạng tên tuổi, hình ảnh, địa chỉ cư trú. Các nước phát triển đều có nền tảng này để giám sát tội phạm tình dục ngày càng ngày tăng cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU