Xác voi rừng nằm chết gần khu dân cư

0 Thanh Niên Online
Người dân phát hiện một con voi đực, được xác định là voi hoang dã nặng khoảng 2 tạ chết nghi do mắc lầy.
Con voi rừng được phát hiện chết dưới ao nước - Ảnh: Nguyên Bình
Con voi rừng được phát hiện chết dưới ao nước - Ảnh: Nguyên Bình
Con voi rừng được phát hiện chết dưới ao nước - Ảnh: Nguyên Bình
Chiều 17.2, ông Phạm Văn Láng, Phó giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, cho biết đơn vị này cùng các cơ quan chức năng đã đến hiện trường lập biên bản vụ việc và thống nhất xử lý theo hướng xử lý xác voi rừng vừa được phát hiện chết trên địa bàn H.Cư Mgar (Đắk Lắk) làm tiêu bản.
Trước đó, sáng cùng ngày, tại khu vực ao nước gần rẫy của ông Nguyễn Văn Danh (ở thôn 2, xã Ea Kiết, H.Cư Mgar), người dân phát hiện xác một cá thể voi đực nặng khoảng 2 tạ, được xác định là voi hoang dã.
Theo ông Láng, qua khám nghiệm, trên mình con voi này không có dấu vết tác động ngoại lực, bước đầu nghi voi cùng bầy đàn xuống ao uống nước rồi mắc lầy không lên được, chết do kiệt sức.
Ông Láng cũng cho biết đã ghi nhận phản ảnh của người dân những ngày qua có một đàn voi rừng về sát khu dân cư trong vùng tìm kiếm thức ăn, phá nát một số vườn chuối và hoa màu.
“Trung tâm bảo tồn voi cũng đã hướng dẫn bà con địa phương cách phòng tránh, xua đuổi voi rừng, không gây hại cho chúng và tránh làm chúng bị kích động dẫn đến quậy phá, đe dọa nhiều hơn”, ông Láng cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU