Xác minh ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 24.7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trên cả nước. 99 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Hiện đã có 272 ca nhiễm nhập cảnh trong số 412 ca mắc ghi nhận tai Việt Nam từ đầu dịch /// ĐỒ HỌA:  BỘ Y TẾ CUNG CẤP Hiện đã có 272 ca nhiễm nhập cảnh trong số 412 ca mắc ghi nhận tai Việt Nam từ đầu dịch - ĐỒ HỌA: BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Hiện đã có 272 ca nhiễm nhập cảnh trong số 412 ca mắc ghi nhận tai Việt Nam từ đầu dịch
ĐỒ HỌA: BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban chỉ đạo), đến sang nay, trong số 412 ca mắc Covid-19 ghi nhận từ đầu dịch tại Việt Nam, có 272 ca nhiễm nhập cảnh; 365 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.
Hiện, 10.336 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.
Theo đánh giá của các chuyên gia, nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly...

Phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19, Đà Nẵng lấy hơn 100 mẫu xét nghiệm liên quan

Nhằm bảo vệ những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trong nước, chúng ta phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Liên quan thông tin về bệnh nhân 57 tuổi (nam) tại một bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng, bị suy hô hấp, sau 8 ngày điều trị không khỏi đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vì nghi mắc Covid-19, một thành viên Ban chỉ đạo cho biết: ''Chưa có thông tin khẳng định về trường hợp này'' và thông tin thêm: ''Cơ quan đầu mối tiếp nhận thông tin ca bệnh đã yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng khẩn trương kiểm tra và báo cáo. Hiện chưa có xét nghiệm khẳng định đây là ca mắc Covid-19''.
Theo thông tin được chia sẻ, trước nhập viện điều trị, bệnh nhân 57 tuổi nói trên chỉ sống tại địa phương, không nhập cảnh từ vùng có dịch.

Đến nay, Việt Nam đã xác định được 412 trường hợp bệnh nhân Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
be***@gmail.com

be***@gmail.com

Không biết có liên quan đến vụ nhập cảnh trái phép một nhóm Trung Quốc không??? Mong rằng cơ quan chức năng làm tốt công tác phòng chống để không bùng phát lại dịch.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Chuyện nhập cảnh lậu của người Trung Quốc mới phát hiện gần đây ở Quảng Nam và Đà Nẵng cho thấy nguy cơ của dịch Covid 19 bùng phát tại nước ta vẫn còn rất cao, không thể mất cảnh giác, trường hợp người bệnh nầy suy hô hấp này sao lại để đến 8 ngày mới nghi bị nhiễm, theo ý kiến cá nhân thì chừng 3 ngày không có dấu hiệu khả quan là phải nghi ngờ và cho xét nghiệm Covid 19 rồi, giờ chỉ còn hy vọng là người này không bị nhiễm.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Bình luận này vừa viêt xong đọc bản tin trên thì coi như hết hy vọng người này không bị nhiễm. Thật đáng lo.
Huỳnh Quốc Vương

Huỳnh Quốc Vương

Hỏi thật bạn có chịu khai báo để chịu cách ly khi vừa bị ho hay khó thở không?
3 phản hồi
James Dory

James Dory

Mấy chủ trọ ở VN dễ giải với sức khỏe gia đình và bản thân quá. Sao có thể vì có vài trăm nghìn một đêm mà dám liều lĩnh chứa chấp người TQ như thế.
Quangduong

Quangduong

Nguy hiểm quá. Đà Nẵng đang vào cao điểm mùa du lịch.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU