Xác định được nhóm tấn công hệ thống mạng Báo điện tử VOV

9 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã xác định được nhóm đối tượng nghi vấn có hành vi tấn công hệ thống mạng của Báo điện tử VOV.
Ngày 18.6, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an, cho biết Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an đã xác định được nhóm đối tượng nghi vấn có hành vi tấn công hệ thống mạng của Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam (Vov.vn).
Theo trung tướng Tô Ân Xô, A05 đã triệu tập lấy lời khai để làm rõ sai phạm của những người này và sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định. Bộ Công an sẽ thông tin kết quả điều tra sau.
Trước đó, ngày 12.6, Báo điện tử VOV đăng tải 2 bài viết liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, chủ khu du lịch Đại Nam) gồm: Bà Phương Hằng với các livestream lệch chuẩn: Đã đến lúc cần xử lý nghiêm và Không thể cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng.

Vụ báo VOV bị tấn công mạng: Hậu quả và những thách thức pháp lý

Sau khi loạt bài viết được đăng tải thì một số đối tượng đã có hành vi kích động, tạo các tài khoản ảo để tấn công nhiều nền tảng của Báo điện tử VOV. Đỉnh điểm là việc tấn công DDOS (từ chối dịch vụ) nhằm vào Báo điện tử VOV trong ngày 13.6; tấn công fanpage của báo; gửi email, gọi điện xúc phạm đến các nhân vật đã trả lời phỏng vấn, xúc phạm phóng viên viết 2 bài trên bằng những tin nhắn đe dọa.
Trước đó, lãnh đạo Bộ TT-TT chỉ đạo Viettel và Việt NamPT gấp rút xử lý việc Báo điện tử VOV bị tấn công mạng trong 2 ngày 12 và 13.6. Ngày 16.6, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi A05 và Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) đề nghị điều tra, xử lý hành vi tấn công các nền tảng kỹ thuật của Đài tiếng nói Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khán thính giả VOV

Khán thính giả VOV

Nêu rõ danh tính của nhóm này để cả XH biết mặt.
du***@gmail.com

du***@gmail.com

DDoS là phương thức tồi nhất, có gì giỏi mà thu nạp?!?
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

Họ giỏi đấy, chắc đc thuê vì tiền. Nếu thu nạp họ sẽ dùng vào việc tốt
Phương thảo

Phương thảo

Trong lúc cả nước đang dồn hết sức lực tài lực chống chọi dịch COVID hoành hành, thì hơn tháng nay các nhóm này lại liên tục dùng các mạng xã hội để chỉ trích, nói xấu bôi nhọ người khác trong xã hội đến phá hoại hệ thống thông tin quốc gia vov, phải trừng trị thích đáng .
Nguyen Yen Phong

Nguyen Yen Phong

Khi cơ quan điều tra chưa có kết luận thì đừng nói bà Hằng bêu xấu ai cả bạn nhé? Nói sự thật không có nghĩa là bôi nhọ và những điều bà Hằng nói đúng hay sai phải chờ cơ quan chức năng vào cuộc đã!
Tung Trieu

Tung Trieu

Ủa nhóm nào bôi xấu người khác VÀ phá hoại hệ thống thông tin quốc gia vậy bạn ?
Hoành Trần Đình

Hoành Trần Đình

Nó mới ra một đòn mà VOV đã toang..Như vậy mới thấy điểm yếu của VOV .
Danh Mẫn

Danh Mẫn

Cần nghiêm trị để ngăn ngừa những vi phạm tương tự sau này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU