Xác định được danh tính nhóm 'côn đồ' đánh hội đồng thực khách phải nhập viện

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an H.Lâm Hà (Lâm Đồng) xác định được danh tính nhóm 'côn đồ' đánh hội đồng anh Lê Thanh Nghị (35 tuổi, ngụ Đồng Nai) tại một quán bia khiến anh này phải nhập viện.

Anh Nghị bị nhóm Phúc 'Bổ' đánh hội đồng dã man /// Cắt từ Clip Anh Nghị bị nhóm Phúc 'Bổ' đánh hội đồng dã man - Cắt từ Clip
Anh Nghị bị nhóm Phúc 'Bổ' đánh hội đồng dã man
Cắt từ Clip
Chiều 11.4, Công an H.Lâm Hà, Lâm Đồng cho biết đã xác định được danh tính nhóm 'côn đồ' đánh hội đồng anh Lê Thanh Nghị (35 tuổi) ngụ xã Đắk Lua, H.Tân Phú (Đồng Nai) tại một quán bia bên vỉa hè ở TT.Đinh Văn (Lâm Hà), khiến anh Nghị phải nhập viện.
Xác định được danh tính nhóm 'côn đồ' đánh hội đồng thực khách phải nhập viện - ảnh 1

Anh Nghị sau khi bị đánh hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng

ẢNH: LÂM VIÊN

Theo Công an H.Lâm Hà, nhóm thanh niên hành xử 'côn đồ' đánh hội đồng anh Nghị tại quán bia Chill gồm có: Lê Tấn Phúc (29 tuổi, còn gọi Phúc 'Bổ'), Ngô Lê Đình Duy (24 tuổi, cùng ngụ xã Phúc Thọ, Lâm Hà), Đinh Tiến Vinh (25 tuổi), Phạm Ngọc Duy (còn gọi là Mầm, 24 tuổi, cùng ngụ TT. Đinh Văn, Lâm Hà), và một người tên Khoa (ngụ ở TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).

[VIDEO] Đang ngồi nhậu thì bị nhóm người xông đến đánh tới tấp

Theo điều tra ban đầu của công an, vụ việc xảy ra vào đêm 8.4, khi anh Nghị ngồi uống bia ở quán Chill cùng với người bạn tên T.V.H (ngụ Lâm Hà), và anh T.N.K (chủ quán bia). Khoảng 20 giờ 45, anh Nghị gọi điện cho chị L.T.M.H (26 tuổi, ngụ xã Tân Văn, Lâm Hà) đến chơi. Chỉ sau khoảng 5 phút chị H. đến quán bia, nhưng có cả Phúc Bổ, Đình Duy, Vinh, Ngọc Duy và Khoa. Tất cả ngồi cùng bàn và uống bia với nhau. Một lúc sau Nghị gọi điện cho Lê Đình Tý (37 tuổi, ngụ xã Tân Văn, Lâm Hà) đến ngồi chơi.
Xác định được danh tính nhóm 'côn đồ' đánh hội đồng thực khách phải nhập viện - ảnh 2

Nhóm 'côn đồ' đánh hội động anh Nghị tại quán bia Chill đêm 8.4

CẮT TỪ CLIP

Công an Lâm Hà cho biết, sau khi vụ việc xảy ra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera xung quanh hiện trường và ghi lời khai của các nhân chứng, bị hại. Sau khi vụ việc xảy ra, Phúc, Vinh, Ngọc Duy (Mầm), Khoa bỏ trốn khỏi địa phương.
Công an đã triệu tập Ngô Lê Đình Duy đến làm việc, Duy khai khi ngồi uống bia có nghe anh Nghị nói: “Như tao thích thì tao gọi anh em Đà Lạt xuống chém”. Sau khi Nghị nói vậy thì Khoa dùng chai bia đập vào đầu Nghị. Lúc đó Tý và những người xung quanh can ngăn Khoa. Khoảng 5 phút sau, nhóm Phúc 'Bổ', Đình Duy, Vinh, Ngọc Duy và Khoa dùng tay, chân và các vật dụng có sẵn lao vào đánh Nghị. Một lúc sau khi anh Nghị ra xe để đi cấp cứu thì nhóm này tiếp tục đánh hội đồng anh Nghị.
Tuy nhiên, chiều tối 11.4, anh Nghị khẳng định với PV Thanh Niên, anh không hề nói câu: “Như tao thích thì tao gọi anh em Đà Lạt xuống chém”, anh chỉ nói: "Mấy người đừng nói huyên thuyên, tôi không thích như thế". Theo Nghị, đêm đó anh nhắn tin cho chị H. đến quán bia chơi, nhưng lại có gần 10 người đi cùng sau đó đánh hội đồng anh dã man.

Truy tìm Phúc 'Bổ' và những người bỏ trốn

Như Thanh Niên đã phản ánh, khoảng 21 giờ 20 ngày 8.4, anh Nghị đang ngồi uống bia cùng với vợ chồng chủ quán bia Chill tại TT.Đinh Văn. Ít phút sau, có nhóm khoảng 10 người đến tự ý kéo ghế ngồi chung bàn với Nghị và gọi bia uống. Ngồi được một lúc, do nhóm người mới đến nói chuyện ồn ào nên anh Nghị nói: "Mấy người đừng nói huyên thuyên, tôi không thích như thế". Vừa dứt lời, một người trong nhóm cầm chai bia đánh vào người Nghị, anh Nghị ngồi yên không dám phản kháng, chỉ hỏi lý do gì mà đánh anh? Liền sau đó nhóm người trên lao vào đánh hội đồng anh Nghị. Vợ chồng chủ quán căn ngăn nhưng bất lực. Sau đó nhóm người trên dùng cả bàn ghế, chén dĩa, chai bia ném vào người anh Nghị gây thương tích nhiều chỗ và gãy răng hàm, xé rách cả áo. Anh Nghị khẳng định trước đó không hề có mâu thuẫn gì với nhóm người này.
Xác định được danh tính nhóm 'côn đồ' đánh hội đồng thực khách phải nhập viện - ảnh 3

Anh Nghị xin tha nhưng tiếp tục bị nhóm Phúc 'Bổ' đánh hội đồng gục bên xe máy

CẮT TỪ CLIP

Sau khi bị đánh hội đồng, anh Nghị xin tha để lên xe đi bệnh viện cấp cứu, nhưng Phúc 'Bổ' và nhóm 'côn đồ' vẫn chạy theo để đánh tiếp khiến nạn nhân gục ngã bên chiếc xe máy. Anh Nghị trình bày, lúc bị hành hung anh bị mất một chiếc điện thoại.
Lãnh đạo Công an H.Lâm Hà cho biết đang phối hợp với Công an TT.Đinh Văn truy tìm, điều tra làm rõ vai trò của các đối tượng hành xử kiểu 'côn đồ' đánh hội đồng khiến anh Nghị phải nhập viện để xử lý nghiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lam

Lam

Ghét nhất là đánh hội đồng ngon một chọi một mới hay ...xin thưa không ai dám toàn dựa hơi đám đông.
Dominic Nguyen

Dominic Nguyen

Những bạn nào hơi một chút là dùng nắm đấm để giải quyết vấn đề, dùng dao đe doạ người khác.. nếu các bạn thật sự anh hùng hãy xin nhập ngũ, ra ngoài vùng biên giới hải đảo để bảo vệ tổ quốc! Dùng sức mình mà bảo vệ lẽ phải và kẻ yếu.. chứ chỉ biết dùng nắm đấm để trấn áp nhau thì chỉ là côn đồ!
anh hoàng

anh hoàng

nạn nhân cũng quan hệ phức tạp ngoài XH
Dominic Nguyen

Dominic Nguyen

Không nên đánh giá vội vàng như vậy...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU