Xác định 6 nghi can triệt hạ rừng phòng hộ ở Lạc Dương, Lâm Đồng

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an nhanh chóng khoanh vùng, sàng lọc và xác định được 6 nghi can thực hiện hành vi triệt hạ rừng phòng hộ tại Tiểu khu 132, H.Lạc Dương, Lâm Đồng.
Các nghi can được đưa đến hiện trường xác định vị trí triệt hạ cây rừng phòng hộ /// Ảnh: Lâm Viên Các nghi can được đưa đến hiện trường xác định vị trí triệt hạ cây rừng phòng hộ - Ảnh: Lâm Viên
Các nghi can được đưa đến hiện trường xác định vị trí triệt hạ cây rừng phòng hộ
Ảnh: Lâm Viên
Chiều 13.11, Công an H.Lạc Dương (Lâm Đồng), cho biết sau khi vào cuộc đã nhanh chóng khoanh vùng, sàng lọc và xác định được 6 nghi can thực hiện hành vi triệt hạ rừng phòng hộ tại Tiểu khu (TK) 132, xã Đạ Sar, H.Lạc Dương.
Xác định 6 nghi can triệt hạ rừng phòng hộ ở Lạc Dương, Lâm Đồng - ảnh 1

Đưa các nghi can đến xác định vị trí triệt hạ rừng thông

ẢNH: LÂM VIÊN

Các nghi can gồm: Cil Phi Criêu Ha Dũng (39 tuổi), Kon Sơ Ha Khuyn (28 tuổi), Kon Sơ Ha Khuynh (26 tuổi), Đơng Gor Ha Bri (26 tuổi) và Chinh Hà Đan (25 tuổi), và 1 nghi can đang bỏ trốn; tất cả đều ngụ tại xã Đa Nhim (Lạc Dương). Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi phá rừng tại TK 132.
Xác định 6 nghi can triệt hạ rừng phòng hộ ở Lạc Dương, Lâm Đồng - ảnh 2

Cây rừng sau khi bị triệt hạ được cắt khúc để lấy gỗ

ẢNH: LÂM VIÊN

Trong ngày 13.11, các cơ quan chức năng của huyện, gồm: Công an, Hạt Kiểm lâm và đơn vị chủ rừng đã đưa 6 nghi can trên vào lại hiện trường TK 132, xã Đạ Sar, các lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim và Công ty TNHH Thủy điện và Du lịch sinh thái Thác Rồng quản lý, nhận khoán bảo vệ, để xác nhận các vị trí cưa hạ cây rừng, phục vụ công tác điều tra.
Xác định 6 nghi can triệt hạ rừng phòng hộ ở Lạc Dương, Lâm Đồng - ảnh 3

Đưa nghi can đến hiện trường rừng thông phòng hộ bị triệt hạ

ẢNH: LÂM VIÊN

Như Thanh Niên đã phản ánh, tại khu vực TK 132, xã Đạ Sar có hàng trăm cây thông là rừng tự nhiên, chủ yếu là thông 3 lá, thuộc đối tượng rừng phòng hộ đầu nguồn bị triệt hạ nằm xếp lớp. Một số bị cưa thành từng khúc để lấy gỗ
Xác định 6 nghi can triệt hạ rừng phòng hộ ở Lạc Dương, Lâm Đồng - ảnh 4

Rừng bị triệt hạ nằm xếp lớp tại TK 132

ẢNH: LÂM VIÊN

Sau khi báo chí phản ánh, Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng và lãnh đạo H.Lạc Dương chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, truy tìm các đối tượng phá rừng để xử lý nghiêm theo luật định.
Hiện, Công an H.Lạc Dương vẫn đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ hành vi triệt hạ rừng phòng hộ tại TK 132.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Diep Tran Trung

Diep Tran Trung

Cần xử lý hình sự đối với những kẻ phá rừng, cũng cần xử lý nghiêm những người có trách nhiệm quản lý mà để xảy ra phá rừng.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Không lẽ luật pháp bó tay trước lâm tặc ? Phải xữ nghiêm bọ này và truy trách nhiệm với những cơ quan quản lý. Canh giữ rừng mà không hoàn thành nhiệm vụ cũng không nên giữ lại làm gì.
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Phạt mỗi tên 10 năm tù , 100 triệu đồng , luật pháp phải thật nghiêm và có tính răn đe với các tội thuộc về hình sự
Dương Trần

Dương Trần

Mấy người dân này có lẽ chỉ làm thuê, rừng đầu nguồn mà có chủ là công ty du lịch sinh thái ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU