WHO công nhận bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ KH-CN cho biết Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam.
Xét nghiệm sàng lọc ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng /// Ảnh: Trần Cường Xét nghiệm sàng lọc ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh: Trần Cường
Xét nghiệm sàng lọc ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng
Ảnh: Trần Cường
Ngày 26.4, Bộ KH-CN cho biết Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam. Đây là đề tài nghiên cứu do Bộ KH-CN giao cho Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và thế giới.
Trước đó, ngày 21.4, Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Vương quốc Anh cũng đã cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu (CE) và cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho bộ sản phẩm xét nghiệm này. Theo đó, bộ kit xét nghiệm Covid-19 này có thể được bán tự do ở tất cả quốc gia thành viên của Khu vực kinh tế châu Âu, bao gồm Vương quốc Anh.
Sau khi được Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Vương quốc Anh cấp phép, bộ kit xét nghiệm Covid-19 đã được một đối tác đặt mua độc quyền để phân phối tại Anh, Ấn Độ, Mexico, Mỹ và một số quốc gia tại châu Âu, với số lượng cam kết ít nhất 1 triệu test/tháng. Hiện có nhiều tổ chức cũng quan tâm đến sản phẩm như Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ CHAI... dự kiến sẽ mua sản phẩm này đưa vào chương trình tài trợ cho các nước trên thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
XUÂN

XUÂN

Mừng quá.. Chúc mừng các Bác sỹ VN. Tôi được nghe nói về bộ KID này từ mấy tháng nay, được quốc tế công nhận là cơ hội vàng để VN tiến ra thế giới. Mong NHà nước xét bằng công nhận và khen thưởng cho tập thể các BÁc sỹ này. Bộ công thương nên tạo điều kiện để xuất khẩu các đơn hàng được khẩn trương, thuận lợi, kịp thời phát triển cả về số lượng và Chất lượng
NPHONG

NPHONG

Tự hào Việt Nam ! Tiến lên Việt Nam !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU