Nghĩa tình ở chung cư bị phong tỏa

1 Thanh Niên
Ngày 31.5.2021, ca nhiễm đầu tiên ghi nhận tại chung cư Ehome 3, Q.Bình Tân (TP.HCM). Toàn bộ block A6 bị phong tỏa.
Khi được sống trong sự đùm bọc thương yêu của đồng bào, ai ai cũng đều cảm thấy xúc động /// P.H Khi được sống trong sự đùm bọc thương yêu của đồng bào, ai ai cũng đều cảm thấy xúc động - P.H
Khi được sống trong sự đùm bọc thương yêu của đồng bào, ai ai cũng đều cảm thấy xúc động
P.H
Thực ra đây cũng không phải là lần đầu tiên một khu chung cư bị phong tỏa do liên quan đến Covid-19, nên mọi người khá bình tĩnh khi nghe tin. Trên diễn đàn của cư dân, mọi người í ới nhau hỏi thăm tình hình sức khỏe của cư dân block A6, rồi thở phào nhẹ nhõm khi xét nghiệm của những hộ dân ở các tầng khác đều cho kết quả âm tính. Toàn thể cư dân đều chung một niềm tin rằng sau khi hết thời gian phong tỏa của block A6, nhịp sống tại đây sẽ mau chóng trở lại bình thường như vốn dĩ nó vẫn thế.
Ngày 11.6.2021, thêm một số ca nghi nhiễm khác được phát hiện tại chung cư. Lúc này, cư dân dường như đã cảm thấy quen, không còn bị giật mình bởi tiếng còi xe cứu thương trong khuôn viên nữa. Mỗi khi âm thanh ấy vang lên, sau những câu hỏi nhau “Sao lại chở đi vậy?”, thì chỉ còn những cái chắp tay, lòng cầu nguyện mong mọi điều tốt lành đến cho tất cả. Nhưng rồi, đến ngày 13.6.2021, sau khi phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm nữa tại block A9, Q.Bình Tân đã ra quyết định phong tỏa toàn bộ 14 block chung cư Ehome 3.
Ngay từ khi có những ca nghi nhiễm đầu tiên, cư dân của tất cả các block đã sốt sắng, tận tình hỏi han sức khỏe nhau. Đâu đó, mỗi ngày, cư dân của các tầng, các block thay nhau tặng đồ ăn tiếp tế cho những block đang bị phong tỏa. Khi là bánh mì, lúc thì nước suối, thậm chí là những suất cơm nóng hổi gửi tặng “người trong ấy”, và tất nhiên không thể thiếu phần cho lực lượng dân quân và y tế.
Đến khi toàn bộ chung cư bị phong tỏa, lại đến lượt những “hàng xóm” tiếp ứng. Đó là cư dân các chung cư lân cận, hoặc đơn giản chỉ là người thân của cư dân đang sống trong khu vực bị phong tỏa của chung cư Ehome 3. Lúc này, đồ tiếp tế mà những nhà hảo tâm tài trợ đã đa dạng hơn: gạo, rau củ quả, sữa, trái cây, hay đến những món bình dị nhất như khăn giấy đều có đủ.
Ngoài ra, khi nghe một số shipper ngại giao hàng đến chung cư, vài “người hùng” sống ở gần chung cư sẵn sàng nhận hàng giùm cư dân, rồi xách đến cổng chung cư cho cư dân nhận mà không lấy một đồng công phí nào. Mỗi người góp một chút, của ít lòng nhiều, với mong muốn hỗ trợ cư dân sống trong vùng cách ly và lan tỏa tình thương yêu đến cộng đồng.
Hằng ngày đọc báo thấy được hàng trăm câu chuyện ấm áp về tình người, và đến giờ khi được sống trong sự đùm bọc thương yêu của đồng bào như thế, ai ai cũng đều cảm thấy xúc động.
Dịch Covid-19 buộc người ta phải giữ khoảng cách cơ học với nhau, nhưng đồng thời cũng kéo con người lại gần với nhau hơn bằng những sợi dây nặng nghĩa ân tình.
Nghĩa tình ở chung cư bị phong tỏa - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tien Nguyenvan

Tien Nguyenvan

Dân ta đoàn kết, san sẻ yêu thương. Chắc chắn VN ta sẽ chiến thắng dịch bệnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU