Vụ 'Xin Chào': Tạm đình chỉ công tác đại tá Quý để kiểm điểm

20 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

 
Việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Quý, ông Tuấn là để kiểm điểm hai người này do liên quan đến việc đề nghị truy tố sai quy định ông Nguyễn Văn Tấn (chủ quán cà phê Xin Chào).
Ông Nguyễn Văn Tấn (đứng) phục vụ khách sau khi quán cà phê Xin Chào mở bán trở lại  /// Ảnh: Công Nguyên Ông Nguyễn Văn Tấn (đứng) phục vụ khách sau khi quán cà phê Xin Chào mở bán trở lại - Ảnh: Công Nguyên
Ông Nguyễn Văn Tấn (đứng) phục vụ khách sau khi quán cà phê Xin Chào mở bán trở lại
Ảnh: Công Nguyên
Chiều 25.4, tại trụ sở Công an H.Bình Chánh, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng công an H.Bình Chánh.
Cùng với quyết định này, Thiếu tá Nguyễn Hoàng Tuấn, Phó trưởng đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an H.Bình Chánh cũng bị tạm đình chỉ công tác.
Theo đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an TP.HCM, việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Quý, ông Tuấn là để kiểm điểm hai người này do liên quan đến việc đề nghị truy tố sai quy định ông Nguyễn Văn Tấn (chủ quán cà phê Xin Chào) về tội kinh doanh trái phép.
Cùng ngày, Ban Giám đốc Công an TP.HCM cũng có quyết định điều chuyển thượng tá Lê Văn Hải, nguyên Phó trưởng công an Q.8 về làm Phó trưởng công an H.Bình Chánh, phụ trách công tác điều tra của Công an H.Bình Chánh.
Liên quan đến vụ ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi, người cho ông Tấn thuê đất mở quán cà phê Xin Chào) “dựng chòi vịt” cũng bị khởi tố gây xôn xao dư luận, hôm qua lãnh đạo Viện KSND TP.HCM cho biết đã nhận được hồ sơ liên quan. Viện KSND TP.HCM đang thẩm định và sẽ có thông tin kết quả sớm nhất. Trong khi đó, trả lời câu hỏi việc đại tá Nguyễn Văn Quý là người ký kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông Bỉ về tội danh “vi phạm các quy định về quản lý nhà ở” có đúng với quy định pháp luật hay không, đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho rằng Công an TP.HCM chưa có kết luận gì về vụ việc ông Bỉ.
Cũng trong ngày hôm qua, trả lời Thanh Niên, ông Huỳnh Văn Phạm Hồng, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND H.Bình Chánh, nói: “Trường hợp ông Bỉ hiện nay các cơ quan đang xem xét cụ thể, tổng hợp báo cáo. Trên cơ sở đó, ngày mai huyện sẽ có báo cáo chính thức cho UBND TP và sẽ thông tin cho báo chí”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tư Cờ Lê

Tư Cờ Lê

Thưa các vị lãnh đạo CA. Tp/HCM! Trường hợp ông Quý không phải làm "sai quy định" mà là "vi phạm pháp luật" : "khởi tố, truy tố người không có tội". Mong các vị điều chỉnh cho thích hợp.
Cùi bắp

Cùi bắp

Làm tới chức Đại Tá trưởng CA Quận thì dễ gì nhận thức sai về luật pháp. Lý do chính là do lòng tham lớn quá làm cho mắt mờ xúi gịuc người có chức quyền cố tình lạm dụng bẻ cong pháp luật để đạt được mục đích của mình. Đây là điều rất nguy hiểm cho xã hội vì nó dễ làm sói mòn lòng tin của người dân vào chính quyền và hiệu ứng lan tỏa của nó rất lớn. Việc đình chỉ chức vụ hay cách chức vẫn là hình phạt quá nhẹ tay, sự trả giá lớn nhất là đánh giá của dư luận nó sẽ đeo bám suốt cuộc đời của ông Quý và gia đình ông ta.
cao nam son

cao nam son

Không những thế mà còn làm ảnh hưởng đến những người đã, đang xứng đáng nhận sự phong hàm đại tá của bộ công an. Làm lu mờ công lao của rất nhiều người, trong đó có nhân dân VN.
3 phản hồi
Thạc Lê

Thạc Lê

Ông Quý đã có dinh thự, đất đai rồi còn muốn mua thêm đất của ông Bỉ để sau này còn có thể chia cho các con mỗi đứa một miếng đất để xây dinh thự, ông tham quá.
Thiệp

Thiệp

Chính xác, bẻ cong luật để ép người ta vào tù tội rồi muốn cướp miếng đất vàng đó mới là mấu chốt. chứ không phải cạnh tranh căng tin đâu?
Duy Anh

Duy Anh

Sao lại chỉ tạm đình chỉ mà sao không đình chỉ luôn đi cho ông ấy về chăn vịt cho biết cái nỗi khổ của dân.
caonamson

caonamson

Ông đại tá, trưởng công an huyện B.C đã làm xấu hổ những người có quân hàm và chức vụ như ông xấu hổ.
nguyenvanphuong

nguyenvanphuong

mình cũng đồng ý kiến của bạn
Lê Văn Nhung

Lê Văn Nhung

" khôn 3 năm, dạy 1 giờ" ông Quý đã rơi đúng vào câu này. Nhưng thà vậy, còn hơn để cả ngành CA bị mang tiếng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU