Vụ xe Toyota Land Cruiser 'đổi trắng thay xanh': Biển xanh là giả

18 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cục CSGT Bộ Công an xác minh xe Toyota Land Cruiser đổi biển trắng sang biển xanh khi đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Ngày 19.12, đại diện Cục CSGT Bộ Công an cho biết đơn vị đang xác minh đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe Toyota Land Cruiser chạy trên đường Phạm Văn Đồng (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội), khi đến một đoạn cua, cạnh trụ sở Bộ Công an, thì bất ngờ biển kiểm soát của xe này lật từ biển trắng 30F sang biển số 80A màu xanh.
Đáng chú ý, đại diện Cục CSGT cho biết qua tra cứu dữ liệu biển số xe, đơn vị xác định biển số 80A màu xanh gắn trên chiếc xe này là biển giả. Trong khi đó, dữ liệu tại Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy biển số 30F màu trắng gắn trên chiếc xe trên được cấp cho ô tô Toyota Land Cruiser sản xuất năm 2015 nhưng đăng ký lần mới nhất vào ngày 3.7.2019 cho một doanh nghiệp có trụ sở ở Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
“Hiện Cục CSGT đã chỉ đạo Phòng CSGT Hà Nội xác minh vụ việc và xử lý tài xế về hành vi sử dụng biển số giả, khi có kết quả sẽ thông tin sớm”, vị đại diện Cục CSGT cho biết.
Trước đó, ngày 18.12, Cục CSGT cũng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Phòng CSGT Công an Hà Nội xác minh chiếc xe ô tô hiệu Mercedes đang di chuyển trên đường phố Hà Nội đã bất ngờ thay đổi biển số từ biển trắng 30F thành biển xanh 80B.
Theo Nghị định 46/2016 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, người điều khiển xe ô tô sử dụng biển số giả có thể sẽ bị phạt tiền từ 4 - 6 triệu đồng. Đồng thời, biển số xe giả không do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị tịch thu và tài xế có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vandungvung

vandungvung

Hiện nay có khá nhiều điều luật vô cùng lạc hậu không cập nhật theo kịp đà tiên triển của xã hội , sự manh nha của tội phạm . Đây cũng chính là kẻ hở mà bọn tội phạm , gian thương vin vào để hoạt động ngày càng tinh vi , công khai , trắng trợn ...Thiết nghĩ việc gắn hay xài biển số giã không do cơ quan chức năng nhà nước cấp chính thức sẽ tạo ra nhiều mối nguy tiềm ấn mà không ai có thể ngờ ... Như buôn lậu hàng hóa qua biên giới , vận chuyễn hàng dễ cháy dễ nổ , hàng nóng cùng hung khí dùng để gây án từ trộm cướp hoặc hành hung khi đòi nợ thuê , thanh toán thù hằn cá nhân , vận chuyễn các chất kích thích , ma túy , gây tai nạn rồi bỏ trốn khiến việc truy bắt rất khó khăn phức tạp vì không có căn cứ nguồn gốc minh bạch rõ ràng v.v... Tính chất của việc dùng biển giả là cực kỳ nghiêm trọng mà đa phần chỉ có những cá nhân cộm cán , tổ chức tội phạm mới dám ngang nhiên sử dụng và cả thách thứ pháp luật ...Chính vì lẻ đó tội danh nầy nếu chỉ phạt hành chính từ 4 đến 6 triệu , tịch thu biển số giả và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng là quá nhẹ thậm chí không còn tác dụng răn đe so với hiểm họa khôn lường , hậu quả nghiêm trọng từ việc sử dụng biển số giả gây ra ...
Cao Minh

Cao Minh

Việc đổi biển giả của các chủ xe là rất nguy hiểm, nó sẽ giúp tội phạm lọt lưới khi tổ chức buôn bán hàng cấm, đâm thuê giết mướn, thậm chí gây tai nạn bỏ chạy. Kiến nghị không xử phạt hành chính (sẽ làm giàu cho cán bộ xử lý) mà tịch thu bán đấu giá công khai xung công quỹ nhà nước!
Che Che

Che Che

Xử phạt hành chính thì cầm biên bản tới kho bạc nhà nước đóng chứ sao làm giàu cho cán bộ xử lý ? Thật thông minh !
Hương

Hương

Bạn có biết là CSGT phạt hành chính , thì họ được quyền hưởng(hoặc được trích) bao nhiêu % hay không?
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Cần phải điều tra xem có phải là chủ sở hữu chiếc xe này là người cho lắp đặt biển số giả với mục đích gì?
Chắc chắn là chủ sở hữu xe biết rõ hơn ai về cái biển số giả đó!!!
Nguyễn Huy Đức

Nguyễn Huy Đức

Chỉ những người chủ tâm có hành vi xấu xa mới sử dụng biển số xe giả.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU