Vụ vá xe kiểu 'cướp cạn' giữa Sài Gòn: 'Nhân vật chính' đến phường trình diện

42 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau thời gian 'mất tích', ông Huệ đã đến công an phường trình diện và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.
Ông Huệ đang bẻ van ruột xe của một người đi đường /// ẢNH: ĐỨC TIẾN Ông Huệ đang bẻ van ruột xe của một người đi đường - ẢNH: ĐỨC TIẾN
Ông Huệ đang bẻ van ruột xe của một người đi đường
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Ngày 14.11, ông Võ Quốc Hưng, Phó chủ tịch UBND P.Bến Nghé (Q.1, TP.HCM), cho biết sau khi báo Thanh Niên đăng bài “Vá xe kiểu “cướp cạn” giữa Sài Gòn”, phản ánh điểm vá xe ở góc đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Huệ (Q.1), chuyên dùng chiêu bẻ van, đâm thủng ruột xe của người đi đường để thay ruột đểu với giá “cắt cổ”, chính quyền địa phương đã đi kiểm tra, xử lý nhiều điểm vá xe lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn phường.
Vụ vá xe kiểu 'cướp cạn' giữa Sài Gòn: 'Nhân vật chính' đến phường trình diện - ảnh 1Ruột xe mà ông Huệ thay cho khách hàng là ruột giá rẻ - ẢNH: ĐỨC TIẾN
Riêng ông Huệ (52 tuổi, nhân vật mà báo Thanh Niên phản ánh), sau thời gian "mất tích", nhờ sự vận động của cơ quan chức năng, ông đã đến trụ sở Công an P.Bến Nghé trình diện, vào tối 13.11.
“Ông Huệ đến và thừa nhận toàn bộ việc mình có bẻ van, đâm ruột xe người đi đường rồi lấy với giá cao như báo Thanh Niên phản ánh”, ông Hưng cho biết.
Sau đó, Công an P.Bến Nghé tiến hành xác minh ở địa phương, nơi ông Huệ đang sinh sống (Q.4) thì xác định ông Huệ không có tiền án, tiền sự.
Do đó, Công an P.Bến Nghé đã lập biên bản xử phạt hành chính ông Huệ về hành vi sử dụng vỉa hè trái phép để hoạt động bơm vá xe, với mức phạt 2,5 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
L.H.

L.H.

Hủy hoại tài sản của người khác để đưa nạn nhân vào tình thế bất khả kháng thì khác gì tội cưỡng đoạt tài sản ? Mặt khác người này còn có hành vi gọi côn đồ đe dọa gây áp lực với nạn nhân. Vậy mà chỉ truy được hành vi lấn chiếm vỉ hè ? Thấy vụ này xử lý giống vụ chủ quán cà phê mua lại các bé gái từ các tay cò việc làm rồi khống chế cô lập bắt các bé phải làm việc trong môi trường "người lớn", nhưng vẫn là "không có dấu hiệu hình sự" !
trần văn tài

trần văn tài

Chắc chắn sẽ còn nhiều ông Huệ nữa để được phạt hành chính. Như vậy là đôi bên cùng có lợi, chỉ có dân đen là khổ thôi.
Minh Nguyễn

Minh Nguyễn

Kiếm trái phép thu nhập 2 triệu mỗi ngày của người dân. Vậy mà Quận 1 phạt có 2,5 triệu. Vậy có hợp lý? Có sự bất thường chăng! Chú Đoàn Ngọc Hải giúp người dân với!
Tan Cong Ngo

Tan Cong Ngo

Mức phạt như gãy ngứa ông này, ngựa quen đường cũ thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU