Vụ tượng ‘nữ thần tự do phiên bản lỗi’, Sa Pa tổng kiểm tra điểm check in

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TX.Sa Pa (Lào Cai) yêu cầu tổng kiểm tra rà soát các điểm check-in sau khi địa danh du lịch nổi tiếng này xuất hiện tượng nữ thần tự do phiên bản lỗi gây xôn xao dư luận, mạng xã hội.
Bức tượng nữ thần tự do tại một điểm du lịch ở Sa Pa gây xôn xao dư luận những ngày qua /// Ảnh facebook Bức tượng nữ thần tự do tại một điểm du lịch ở Sa Pa gây xôn xao dư luận những ngày qua - Ảnh facebook
Bức tượng nữ thần tự do tại một điểm du lịch ở Sa Pa gây xôn xao dư luận những ngày qua
Ảnh facebook
Trao đổi với Thanh Niên chiều nay 20.4, ông Lê Mạnh Hảo, Phó chủ tịch UBND H.Sa Pa, cho biết chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TX.Sa Pa Vương Trinh Quốc đã ký quyết định thành lập đoàn liên ngành tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các điểm check-in tại Sa Pa.
Cũng theo ông Hảo, đợt tổng kiểm tra này bao gồm cả công trình tượng nữ thần tự do gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua. Đây là bức tượng cao khoảng 30 m, được làm từ thạch cao, xi măng cốt thép. Khu vực đặt tượng là điểm du lịch thuộc tổ 4, P.Phan Si Păng, TX.Sa Pa.
Tượng được đặt tại điểm du lịch tự phát, do người dân địa phương lập ra có tên là AnSapa. Tuy nhiên, bức tượng này được cho là “phiên bản lỗi” khi không giống với phiên bản tượng gốc ở Mỹ, gây ra những dư luận trái chiều.
Theo ghi nhận của UBND TX.Sa Pa, trên địa bàn hiện có nhiều điểm chụp ảnh check-in tự phát của người dân dành cho khách du lịch. Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ thực hiện tổng kiểm tra rà soát về thủ tục cấp phép xây dựng, các yếu tố đảm bảo an ninh, an toàn và yêu cầu về thẩm mỹ.
Bày tỏ quan điểm về “tượng nữ thần tự do phiên bản lỗi”, một lãnh đạo của Hiệp hội du lịch Sa Pa cho biết, không loại trừ bức tượng này được cố tình làm sai phiên bản gốc.
“Có thể chủ cơ sở muốn thu hút sự chú ý của dư luận, truyền thông và khách du lịch đến điểm check-in của mình. Chúng tôi sẽ nghiên cứu, nếu không phù hợp với cảnh quan chung thì đề xuất cơ quan chức năng can thiệp, thậm chí yêu cầu chủ cơ sở phải dỡ bỏ”, vị lãnh đạo này nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuong nguyen

phuong nguyen

Đây là phiên bản nữ thần tự do phiên bản đột biến gen .
Tri

Tri

Dẹp được rồi chứ còn gì nữa. Bạn bè Quốc tế mà thấy thì họ cười cho thối mũi.
Vietroad

Vietroad

Do anh thợ đúc quá hâm mộ messi thôi
Trung Tran Binh

Trung Tran Binh

Chuẩn
tuan nguyen

tuan nguyen

A chủ của tượng này chắc đang chơi lan đột biến nên bị nhiễm rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU