Vụ truyền thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhi: Chuyển công an điều tra

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Liên quan đến vụ truyền thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhi, Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan điều tra.
Ngày 29.6, bác sĩ CKII Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện (BV) Truyền máu huyết học (TMHH) TP.HCM, đã có thông tin báo chí về việc nhân viên y tế BV này sử dụng thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250 mg - gọi tắt là ATG) hết hạn sử dụng cho bệnh nhân (BN).
Theo ông Dũng, BV đã tổ chức họp khẩn để nghiêm túc rút kinh nghiệm và tạm đình chỉ công tác những cá nhân liên quan; xác minh, làm rõ về nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, BV cũng chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan điều tra. Hiện BN vẫn sinh hoạt bình thường, sinh hiệu ổn định và đang được BV chăm sóc, theo dõi liên tục.
Như Thanh Niên thông tin, tối 24.6, BV TMHH nhận được phản ánh của thân nhân BN L.T.K.C (4 tuổi, chẩn đoán suy tủy) về việc BN được cấp phát và sử dụng thuốc ATG hết hạn sử dụng. Ngay khi nhận được phản ánh, BV đã cho dừng ngay lập tức y lệnh và kiểm tra lại hạn dùng của thuốc.
Qua kiểm tra phát hiện 2 lọ thuốc ATG được cấp phát cho BN L.T.K.C có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn là tháng 1.2020 (trong đó có 1 lọ đã sử dụng xong và 1 lọ đã sử dụng 4 ml/100 ml thuốc đã pha). Trong khi đó, kiểm tra trên hệ thống phần mềm quản lý thuốc BV thì 2 lọ thuốc này lại có hạn sử dụng là 11.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU