Vụ Trường Gateway: Khởi tố tài xế Phiến, sẽ xem xét trách nhiệm của trường

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đây là kết quả điều tra bước đầu. Tới đây, trong quá trình làm rõ vụ án, sẽ xem xét trách nhiệm của Trường Gateway.
Chiều 3.9, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng Viện KSND Q.Cầu Giấy (Hà Nội), cho biết đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi, người lái xe chở cháu L.H.L đến Trường Gateway hôm 6.8) để làm rõ hành vi vô ý làm chết người, quy định tại khoản 1, điều 128 bộ luật Hình sự.

Vụ án một học sinh trường Gateway tử vong và những câu hỏi chưa giải đáp

Công an Q.Cầu Giấy chưa áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với tài xế này.
Trước đó, ngày 27.8, Công an Q.Cầu Giấy khởi tố bị can và bắt giam bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, trú P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy; người được thuê đưa đón học sinh đến Trường Gateway vào ngày 6.8) để làm rõ hành vi tương tự.
Theo ông Tảo, tài xế Phiến cũng có trách nhiệm trong vụ việc cháu L.H.L tử vong vì không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa.
Viện KSND Q.Cầu Giấy cũng xác định bà Quy và tài xế Phiến đã “vô ý, tự tin và cẩu thả”. Đây là kết quả điều tra bước đầu. Tới đây, trong quá trình làm rõ vụ án, sẽ xem xét trách nhiệm của Trường Gateway.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hotam20312

hotam20312

Cứ từ từ cháo sẽ nhừ, trách nhiệm nhà trường tính sao cho phải lẽ nhe, đừng vì đồng tiền là được rồi.
Tuấn

Tuấn

quá chậm. Đáng lẽ phải xem xét trách nhiệm trường đầu tiên.
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Quá rõ ràng về sự việc này do nhà trường Getaway.
- Người nào đã nhận danh sách học sinh được bà Quy bàn giao? Việc này rất hệ trọng. Bởi vì người nhận danh sách học sinh được bàn giao từ bà Quy mà không phát hiện ra sự vắng mặt của cháu L?
Giáo viên trực tiếp dạy học cho cháu L chẳng lẽ không biết rằng cháu L không đi học? Nếu như vậy thì Trường Getaway rất vô tâm khi một học sinh của trường vắng mặt mà giáo viên dạy không hề hay biết?
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

Từ ngày đầu đến nay chưa có bóng dáng nhà trường và GVCN.
Xuân Huy

Xuân Huy

Xem trích xuất các camera cổng trường, hàng lan, lớp học để biết ngày hôm đó cháu bé có xuống xe, vào trường, vào lớp không. Từ hôm xảy ra vụ việc đến hôm nay chưa bao giờ thấy cơ quan chức năng đề cập đến việc công bố trích xuất camera là sao ta?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU