Vụ 'tranh chấp vé số trúng giải đặc biệt': Buộc đại lý trả 1,344 tỉ đồng

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Địa lý vé số Triều Phát (Kiên Giang) bị TAND tỉnh Kiên Giang buộc phải trả cho bà Nguyễn Thị Tuyết số tiền tương đương sau khi đổi thưởng tờ vé trúng số là 1,344 tỉ đồng.
Bà Tuyết và gia đình vui mừng sau khi tòa tuyên thắng kiện /// Ảnh: Xuân Lam Bà Tuyết và gia đình vui mừng sau khi tòa tuyên thắng kiện - Ảnh: Xuân Lam
Bà Tuyết và gia đình vui mừng sau khi tòa tuyên thắng kiện
Ảnh: Xuân Lam
Chiều 7.11, sau gần 7 ngày xét xử phúc thẩm và nghị án, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên bác đơn kháng cáo của ông Ngô Xuân Phúc, đại diện đại lý vé số Triều Phát (P.Vĩnh Thanh Vân, TP.Rạch Giá, Kiên Giang); buộc ông Phúc và bà Ngô Thị Thu (đại diện hợp pháp của đại lý vé số Triều Phát) phải có trách nhiệm liên đới trong việc trả cho bà Nguyễn Thị Tuyết (ngụ ấp Thạnh Hòa, xã Mong Thọ A, H.Châu Thành) số tiền tương đương sau khi đổi thưởng tờ vé số là 1,344 tỉ đồng.
Theo hồ sơ vụ án, ngày 22.7.2011, gia đình bà Tuyết đến đại lý vé số Triều Phát đổi vé số trúng thưởng giải đặc biệt 1,5 tỉ đồng.
Tờ vé số của bà Tuyết có ký hiệu AG-7K3, mở ngày thứ năm 21.7.2011 có dãy số 6 chữ số 938368, do Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết An Giang phát hành.
Tại đây, sau khi xem xét cẩn thận bằng mắt thường và bằng máy soi, ông Phúc công nhận đây là vé số trúng thường và tiến hành làm các thủ tục trả thưởng cho bà Tuyết.
Khi bà Tuyết quay ra xe lấy giấy CMND vào để làm thủ tục nhận thưởng thì ông Phúc tự tay ghi vào mặt sau của tờ vé số và không đưa cho bà Tuyết ký tên, lại đưa cho ông Phương (cậu của bà Tuyết) ký tên. Sau đó ông Phúc đưa tờ vé số cho người chị là bà Thu cất vào ngăn kéo bàn.
Lúc chuẩn bị chi tiền và vàng cho bà Tuyết thì ông Phúc gọi cháu của mình là Ngô Xuân Bình vào kiểm tra lại lần nữa và ông Bình cho rằng đây là tờ vé số đã được cắt dán, không phải là vé trúng giải. Hai bên xảy ra tranh chấp.
Vụ án kéo dài hơn 6 năm với nhiều phiên toà xét xử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Bích

Nguyễn Bích

Phán quyết của TAND tỉnh Kiên Giang là đúng, nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công! Thiết nghĩ, ngoài việ trả lại tiền "cướp giật" bất thành của Đại lý vé số Triều Phát (Kiên Giang), TAND tỉnh Kiên Giang còn phải buộc Đại lý vé số Triều Phát trả thêm lãi trong 6 năm chiếm đoạt bất thành chứ!
Quan

Quan

Cho chủ đại lý đi tù luôn
Cô Ba

Cô Ba

đúng là tham lam.
Hà

Sao không truy tố người tráo tờ vé số, bỏ tù người đó đi
Phan An

Phan An

Nên cho chủ đại lý đi tù và cấm làm nghề này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU