Vụ tiêu hủy gần 1 tấn heo sữa nhiễm khuẩn: Đề nghị chuyển công tác kiểm dịch viên sai phạm

1
Ngày 28.6, Sở NN-PTNT Quảng Ngãi cho biết, Chi cục Thú y Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp kiểm tra, làm rõ vụ lô hàng gần 1 tấn heo sữa nhiễm khuẩn salmonella (vi khuẩn gây tiêu chảy ở người) bị Chi cục Thú y TP.HCM ra quyết định tiêu hủy mà Thanh Niên (số ra ngày 24.6) đã phản ánh.

Giải trình việc này, kiểm dịch viên động vật Lương Nhất Sinh (cán bộ Trạm thú y H.Sơn Tịnh) thừa nhận việc giám sát trong lúc bốc hàng lên xe không tốt nên bị chủ hàng đánh tráo. Khi niêm phong kẹp chì, ông Sinh lại không kiểm tra lần cuối nên không phát hiện ra. Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Cơ quan Thú y vùng yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục Thú y Quảng Ngãi không ủy quyền thực hiện kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật vận chuyển trong nước và chuyển công tác khác đối với kiểm dịch viên Lương Nhất Sinh.

Tuy nhiên, điều dư luận đặt ra là trong vụ lô hàng gần 1 tấn heo sữa nhiễm khuẩn bị bắt giữ, tiêu hủy thì sai phạm của kiểm dịch viên đã quá rõ ràng nhưng trong biên bản làm việc hoàn toàn không nói gì đến trách nhiệm liên đới của lãnh đạo Chi cục Thú y Quảng Ngãi. Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Dương Văn Tô - Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Ngãi, cho biết trên cơ sở báo cáo của Chi cục Thú y Quảng Ngãi, Sở sẽ tổ chức cuộc họp để xác định trách nhiệm cụ thể của từng cá nhân, cơ quan liên quan, sau đó mới có hình thức xử lý kỷ luật theo đúng quy định, đồng thời đưa ra các biện pháp nhằm siết chặt công tác kiểm soát giết mổ, kiểm dịch động vật trên địa bàn tỉnh.

Hiển Cừ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thích bình yên

Thích bình yên

Hoan hô các anh đã lập thành tích, đáng biểu dương, yêu cầu lãnh đạo ken thưởng. Bên vi phạm thì phạt nặng làm gương. Tính thiệt hại khi tấn heo đó trót lọt thì tổn thất là bao nhiêu? có xảy ra án mạng hay không? tổn thất kinh tế bao nhiêu? Làm cho rõ ràng từ trên xuống dưới chứ? Như vậy thì nhẹ nhàng với nhau rồi, lô hàng đó mà lọt thì dân tiêu chảy, tử vong rồi. Nhẹ tay quá, chuyển CT nghe nhiều rồi, thậm chí có khi nhận CT mới còn ngon ăn hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU