Vụ thượng úy cảnh sát hy sinh: Xe máy kẹt giữa tủ điện và tường nhà dân

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Tôi nghe một tiếng động cực mạnh, chạy ra thì thấy phần tường, cột nhà bị bể và nứt gãy. Xe máy kẹt cứng giữa tủ điện và tường nhà', người ở hiện trường vụ thượng úy cảnh sát hy sinh cho biết.
Hiện trường xe máy lao vào nhà dân bên đường /// Ảnh: C.T.V. Hiện trường xe máy lao vào nhà dân bên đường - Ảnh: C.T.V.
Hiện trường xe máy lao vào nhà dân bên đường
Ảnh: C.T.V.
Liên quan đến vụ đuổi theo người vi phạm quy định giãn cách phòng chống Covid-19, một thượng úy cảnh sát gặp nạn và hy sinh, ngày 3.8, Công an Q.6 (TP.HCM) đang tạm giữ Hứa Hán Võ (27 tuổi, ngụ P.6, Q.6) để điều tra, làm rõ vụ việc.

Thượng úy cảnh sát hy sinh khi truy đuổi nam thanh niên ra đường sau 18 giờ

Theo ghi nhận tại hiện trường, hơn 12 giờ ngày 3.8, lực lượng chức năng Công an Q.6 vẫn đang khẩn trương tiến hành trích xuất camera an ninh quanh khu vực trên đường Lò Gốm để phục vụ công tác điều tra.
Ông T. (60 tuổi), một người dân sống trên đường Lò Gốm (Q.6), gần ngay sát hiện trường vụ cảnh sát lao xe máy vào nhà dân dẫn đến tử vong, cho biết tối 2.8, ông đóng cửa vào nhà chưa bao lâu thì nghe một tiếng động lớn. Mở cửa, ông T. thấy một người bị thương rất nặng nằm trên vỉa hè.
Vụ thượng úy cảnh sát hy sinh: Xe máy kẹt giữa tủ điện và tường nhà dân - ảnh 1

Đến trưa 3.8, công an vẫn đang tiến hành trích xuất camera an ninh tại khu vực phục vu công tác điều tra

ẢNH: TRẦN KHA

Trong khi đó, chủ căn nhà tại số 942 Lò Gốm, nơi xe máy lao vào, cho hay ông cũng nghe tiếng động lớn. “Tôi nghe một tiếng động cực mạnh khi chạy ra thì thấy phần tường, cột nhà bị bể và nứt gãy. Xe máy kẹt cứng ở giữa tủ điện bị tông bể và tường nhà”, người này cho biết.
Khi phát hiện, người dân chạy đến hỗ trợ nạn nhân, những người mặc sắc phục công an liền đó cũng có mặt.
Vụ thượng úy cảnh sát hy sinh: Xe máy kẹt giữa tủ điện và tường nhà dân - ảnh 2

Cú tông mạnh khiến cột bê tông nứt gãy

ẢNH: TRẦN KHA

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 2.8, tổ công tác phòng chống Covid-19 P.10 (Q.6) phát hiện Hứa Hán Võ chạy xe máy trên đường nên chặn lại kiểm tra. Lúc này Võ không đủ giấy tờ tùy thân, không cung cấp được lý do chính đáng ra đường sau 18 giờ nên một tổ công tác mời về trụ sở lập biên bản xử lý về hành vi vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủChỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM về phòng chống dịch bệnh.
Trên đường đi, Võ phóng xe máy bỏ chạy nên tổ công tác (trong đó có thượng úy của Đội CSĐT tội phạm về ma túy - Công an Q.6) đuổi theo và gặp nạn. Mặc dù nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.
Sau khi tẩu thoát khỏi hiện trường, Võ đến công an trình diện. Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ hành vi của nghi can Võ khiến thượng úy cảnh sát hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Tại sao CA lại cho đối tượng vi phạm được lái xe về CAP? Nếu CA điều khiển chiếc xe và chở người vi phạm thì đã không có chuyện đáng tiếc.
Andy Quách

Andy Quách

Mong cơ quan chức năng sẽ cho nghi can này mức án cao nhất.
Nguyên Tú

Nguyên Tú

Phải sử lý thật nghiêm những người không thực hiện theo pháp luật về phòng chống dịch Covin-19.
Nếu người đàn ông này không bỏ chạy, đâu sảy ra sự việc đau lòng với chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ cực khổ suốt ngày đêm như vậy...
nguyen anh dung

nguyen anh dung

Không làm việc phi pháp thì chạy trốn chi để mang hoạ !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU