Vụ 'thảm sát Bình Phước' được xử phúc thẩm từ 12.5

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TAND cấp cao tại TP.HCM vừa ra thông báo phiên tòa xét xử vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước sẽ được xét xử vào ngày 12 đến 13.5.2016 tại TAND tỉnh Bình Phước.
Các bị cáo trong vụ án "thảm sát 6 người trong mọt gia đình ở Bình Phước" /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Các bị cáo trong vụ án "thảm sát 6 người trong mọt gia đình ở Bình Phước" - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Các bị cáo trong vụ án "thảm sát 6 người trong mọt gia đình ở Bình Phước"
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Vụ án được đưa ra xét xử phúc thẩm vì 2 bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại, là đồng phạm của Nguyễn Hải Dương trong vụ án 'thảm sát 6 người ở Bình Phước', đã có kháng cáo.
Trước đó, TAND cấp cao tại TP.HCM dự kiến mở phiên toà phúc thẩm tại TAND cấp cao tại TP.HCM.
Chúng tôi đã liên hệ với luật sư Lê Văn Nam (thuộc Đoàn luật sư TP.HCM), luật sư bào chữa cho Vũ Văn Tiến. Luật sư Nam cho biết ông vừa nhận được giấy triệu tập bào chữa cho bị cáo Tiến.
Vụ án này trước đó đã có lịch xét xử, nhưng vì Tiến và Thoại không chấp nhận luật sư do tòa chỉ định bào chữa trong phiên phúc thẩm nên phải hoãn lại.
Trước đó, ngày 17.12.2015, TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ngụ An Giang) án tử hình, 8 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình; Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Bình Phước) lãnh án tử hình về tội giết người, 7 tù vì tội cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình và Trần Đình Thoại (27 tuổi, ngụ Vĩnh Long, cùng tạm trú TP.HCM) bị tuyên 13 năm tù về tội giết người, 3 năm tù vì tội cướp tài sản, tổng hình phạt là 16 năm tù.
Sau tòa tuyên án, Tiến và Thoại đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng Dương không kháng cáo. Gia đình nạn nhân có đơn kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt đối với Thoại.
Theo hồ sơ, vụ án giết 6 người, cướp tài sản xảy ra tại xã Minh Hưng, H.Chơn Thành (Bình Phước). Cả 6 nạn nhân đều bị đâm bằng dao vào vùng ngực trái và cổ, tử vong tại hiện trường, gồm ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ); Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con ông Mỹ); Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi; cháu ông Mỹ). Tất cả đều bị trói tay ra sau lưng, riêng bà Nga và Linh còn bị bịt mắt bằng khăn vải. Người duy nhất sống sót là Lê Thị G.L. (22 tháng tuổi), con gái út của ông Mỹ.
Cáo trạng vụ án thể hiện trong vụ án này Nguyễn Hải Dương là chủ mưu và có kế hoạch chuẩn bị rất bài bản để thực hiện hành vi phạm tội.
Từ tháng 10.2013, Dương quen biết với Ánh Linh thông qua mạng Zalo khi Linh còn học tại TPThủ Dầu Một, Bình Dương. Linh từng dẫn Dương về ra mắt bố mẹ.
Tháng 2.2015, Linh chấm dứt mối quan hệ với Dương do gia đình không đồng ý. Trong thời gian này, Dương phát hiện Linh quen người khác. Tức giận, Dương nảy sinh ý định giết cả gia đình Linh và chiếm đoạt tài sản.
Để thực hiện ý định, Dương đã đi mua súng bắn bi sắt giá 6 triệu, súng bắn điện, một con dao bấm, găng tay cao su, dây rút, băng keo, bình xịt hơi cay, sim điện thoại rác…
Biết Vỹ ham chơi điện tử, Dương dụ dỗ cho tiền Vỹ để Vỹ mở cổng, đột nhập. Khoảng 10 giờ ngày 4.7.2015, Dương gọi điện Thoại đến quán cà phê và nhờ Thoại giúp Dương lên cướp lại 800 triệu gia đình này nợ thì Thoại đồng ý. Nhưng khi Thoại và Dương lên tận nhà ông Mỹ để thực hiện ý định thì Vỹ không ra mở cửa nên đành quay về. Hôm sau Thoại mua thêm cho Dương 1 con dao rồi nói bà ngoại ở quê bị bệnh nặng nên không thực hiện với Dương.
Trưa 6.7.2015, Dương gặp Vũ Văn Tiến ở quán cà phê và rủ Tiến đi hỗ trợ cho mình với cùng lý do phải cướp vì bị gia đình ông Mỹ quỵt tiền.
Sau khi lưỡng lự, Tiến cũng đồng ý và vào đêm 7.7.2015, hai đối tượng này đã đột nhập nhà các nạn nhân và lần lượt giết hại từng người một.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn thanh hoài

nguyễn thanh hoài

hãy xem lại 10 000 chữ ký đó có thật không! Nếu là thật thì nên đưa họ đi giám định tâm thần vì họ không bình thường rồi.
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Bạn thông cảm, bởi lẽ những người bị thảm sát đâu phải là người thân của họ mà họ xót. Hơn nữa, đôi khi họ nghĩ cứ quẹt đại chữ ký, có sai cũng không ai bắt bớ gì. Nhiều người bị ảnh hưởng của cái gọi là "tâm lý đám đông": thấy người ta "ném đá" thì hùa "ném đá" theo. Thấy người ta ký thì cũng xúm lại ký chứ đâu hề biết đúng sai, phải trái gì!
teen20

teen20

theo mình 3 thằng nầy đáng tội xử trảm hết
Luận Ý

Luận Ý

Tử hình hết 3 thằng dã man kinh rợ đó !
trà

trà

yêu cầu tử hình cả ba tên không khoan nhượng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU