Vụ thảm án ở Bình Phước sắp được xử phúc thẩm

26 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TAND cấp cao tại TP.HCM đã thụ lý xong hồ sơ vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước. Được biết, 2 bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian tới.
Ba bị cáo Dương, Tiến, Thoại tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Đào Ngọc Thạch Ba bị cáo Dương, Tiến, Thoại tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ba bị cáo Dương, Tiến, Thoại tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ thời gian chính xác phiên tòa phúc thẩm sẽ được mở.
Chúng tôi đã liên hệ với luật sư Lê Văn Nam (thuộc Đoàn luật sư TP.HCM), luật sư bào chữa cho Vũ Văn Tiến. Luật sư Nam cho biết đến thời điểm hôm nay (10.3), ông Nam vẫn chưa nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử.
Theo quy định, luật sư bào chữa phải nhận được quyết định này 15 ngày trước khi đưa ra xét xử.
Trước đó, ngày 17.12.2015, TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ngụ An Giang) án tử hình, 8 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình; Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Bình Phước) lãnh án tử hình về tội giết người, 7 tù vì tội cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình và Trần Đình Thoại (27 tuổi, ngụ Vĩnh Long, cùng tạm trú TP.HCM) bị tuyên 13 năm tù về tội giết người, 3 năm tù vì tội cướp tài sản, tổng hình phạt là 16 năm tù.
Ngay sau tòa tuyên án, Tiến và Thoại đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng Dương không kháng cáo. Gia đình nạn nhân có đơn kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt đối với Thoại.
Theo hồ sơ, vụ án giết 6 người, cướp tài sản xảy ra tại xã Minh Hưng, H.Chơn Thành (Bình Phước). Cả 6 nạn nhân đều bị đâm bằng dao vào vùng ngực trái và cổ, tử vong tại hiện trường, gồm ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ); Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con ông Mỹ); Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi; cháu ông Mỹ). Tất cả đều bị trói tay ra sau lưng, riêng bà Nga và Linh còn bị bịt mắt bằng khăn vải. Người duy nhất sống sót là Lê Thị G.L. (22 tháng tuổi), con gái út của ông Mỹ.
Cáo trạng vụ án thể hiện trong vụ án này Nguyễn Hải Dương là chủ mưu và có kế hoạch chuẩn bị rất bài bản để thực hiện hành vi phạm tội.
Từ tháng 10.2013, Dương quen biết với Ánh Linh thông qua mạng Zalo khi Linh còn học tại TPThủ Dầu Một, Bình Dương. Linh từng dẫn Dương về ra mắt bố mẹ.
Tháng 2.2015, Linh chấm dứt mối quan hệ với Dương do gia đình không đồng ý. Trong thời gian này, Dương phát hiện Linh quen người khác. Tức giận, Dương nảy sinh ý định giết cả gia đình Linh và chiếm đoạt tài sản.
Để thực hiện ý định, Dương đã đi mua súng bắn bi sắt giá 6 triệu, súng bắn điện, một con dao bấm, găng tay cao su, dây rút, băng keo, bình xịt hơi cay, sim điện thoại rác…
Biết Vỹ ham chơi điện tử, Dương dụ dỗ cho tiền Vỹ để Vỹ mở cổng, đột nhập. Khoảng 10 giờ ngày 4.7.2015, Dương gọi điện Thoại đến quán cà phê và nhờ Thoại giúp Dương lên cướp lại 800 triệu gia đình này nợ thì Thoại đồng ý. Nhưng khi Thoại và Dương lên tận nhà ông Mỹ để thực hiện ý định thì Vỹ không ra mở cửa nên đành quay về. Hôm sau Thoại mua thêm cho Dương 1 con dao rồi nói bà ngoại ở quê bị bệnh nặng nên không thực hiện với Dương.
Trưa 6.7.2015, Dương gặp Vũ Văn Tiến ở quán cà phê và rủ Tiến đi hỗ trợ cho mình với cùng lý do phải cướp vì bị gia đình ông Mỹ quỵt tiền.
Sau khi lưỡng lự, Tiến cũng đồng ý và vào đêm 7.7.2015, hai đối tượng này đã đột nhập nhà các nạn nhân và lần lượt giết hại từng người một.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Công

Thành Công

Không hiểu 10.000 người ký tên vào đơn xin giảm án cho Vũ Văn Tiến suy nghĩ sao nếu như gia đình họ bi Tiến thảm sát. Có lẽ đây là bài của luật sư nhưng theo tôi thì pháp luật lúc nào cũng công tâm.
Ủng hộ

Ủng hộ

Tôi đồng tình ý kiến của bạn
Phan An

Phan An

Nếu án được giảm thì bên bị hại sẽ thu thập đủ 100.000 chữ ký đề nghị giữ nguyên bản án như cấp sơ thẩm đã tuyên !
trần lâm

trần lâm

Nghĩ sao vậy ??? Nếu chỉ cần xin được 10000 chữ kí thì được giảm án thì sẽ còn biết bao nhiêu gia đình bị hại nữa . Kính mong cơ quan chức năng xem xét
tien

tien

Tại sao nó biết quý sinh mạng của nó mà nó không suy nghĩ đến sinh mạng của người khác nó đã giết sáu người trong gia đình chứ không phải một người nên chẳng có gì nặng cả tử hình đó là quá rẻ rồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU