Vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không: VKS đề nghị bác kháng cáo của bị hại

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong phiên phúc thẩm vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không, đại diện Viện KSND TP.HCM đề nghị HĐXX bác yêu cầu kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo của bị hại.
Nữ tiếp viên hàng không và con gái của tài xế Grab (nạn nhân đã tử vong) nhận một phần bồi thường tại tòa /// ẢNH: SONG MAI Nữ tiếp viên hàng không và con gái của tài xế Grab (nạn nhân đã tử vong) nhận một phần bồi thường tại tòa - ẢNH: SONG MAI
Nữ tiếp viên hàng không và con gái của tài xế Grab (nạn nhân đã tử vong) nhận một phần bồi thường tại tòa
ẢNH: SONG MAI
Tại phiên tòa phúc thẩm vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không, sáng 22.4, theo nguyên vọng của bà Trần Hoàng Họa Mi (mẹ của bị cáo Nguyễn Trần Hoài Phong), phía bị cáo sẽ bồi thường trước 120 triệu đồng cho 2 người bị hại trong vụ án.
HĐXX đã hướng dẫn bà Mi nhờ luật sư viết giấy xác nhận giao nhận tiền giữa các bên, có ký tên và sẽ nộp giấy này cho HĐXX xem xét.

Mẹ tài xế Mercedes giải thích chuyện “chuyển nhượng nhà nhưng chưa đền tiếp viên hàng không xu nào”

Trong phần tranh luận, đại diện Viện KSND TP.HCM phát biểu quan điểm, đề nghị HĐXX phúc thẩm giữ nguyên mức án sơ thẩm, 7 năm 6 tháng tù đối với Phong; đồng thời đề nghị tòa bác yêu cầu kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo của người bị hại.
Về kháng cáo của người bị hại đề nghị cấp phúc thẩm, xem xét làm rõ hành tẩu tán tài sản của bị cáo, khi bị cáo cùng mẹ và công chứng viên đến nơi tạm giam thực hiện công chứng chuyển nhượng sang tên căn hộ của bị cáo cho mẹ mình, theo VKS, qua thẩm vấn công khai tại tòa đã làm rõ, mục đích giao nhận tài sản giữa bị cáo và mẹ mình, nhằm mục đích bà Mi mong muốn cầm cố tài sản, để có tiền bồi thường cho gia đình người bị hại.
Vì vậy, VKS đề nghị tiếp tục trao quyền cho người bị hại, đề nghị cơ quan có thẩm quyền kê biên tài sản để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án bồi thường của bị cáo cho người bị hại.

Nghi vấn tài xế Mercedes tẩu tán tài sản: Tiếp viên hàng không cần xử lý sao?

Phiên tòa tạm dừng để mẹ bị cáo Phong và những người bị hại làm thủ tục bồi thường trước 120 triệu đồng.
Chiều nay 22.4, phiên tòa phúc thẩm vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không tiếp tục diễn ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu Nguyen

Thu Nguyen

Mẹ con Phong không phải dạng vừa rồi. Tội nghiệp người bị nạn quá. Mong tòa xem xét thấu tình đạt lý hơn.
Dũng Quốc

Dũng Quốc

Không có bằng lái. Gây tai nạn chết người rồi bỏ mặc nạn nhân. Rõ ràng là tội cố sát. Rồi tiếp theo là hành vi tẩu tán tài sản nhằm tránh bồi thường cho người bị hại. Đó là những tình tiết đáng tăng nặng. Vì tố cáo thủ phạm gian manh hòng thoát khỏi tội gây ra
Thuận Phước

Thuận Phước

Trường hợp này thì tòa nên phát mãi để đền bù thiệt hại cho người bị nạn mới hợp lý. Sang tên thì chỉ có lợi cho bị cáo và CÒN LÂU bị hại mới nhận đủ tiền đề bù.
linh nguyen

linh nguyen

đúng rồi , tòa nên phát mãi để đền bù thiệt hại cho người bị nạn mới hợp lý và thêm tội tẩu tán tài sản . Tẩu tán tài sản rành rành ra đó mà kêu bị hại đi kiện riêng thấy tội cho bị hại quá. Sau này các bị cáo khác đều nói đứng tên tài sản dùm rồi tẩu tán là khỏi đền bù cho bị hại hay sao ??
Nguyễn Định  Hiệp

Nguyễn Định Hiệp

Gia đình bác xe ôm, xem lại chú Thường có mua bảo hiểm xe gắn máy không?Để công ty bảo hiểm hỗ trợ các khoản cần thiết trong tai nạn giao thông.
Chinh Hoang

Chinh Hoang

Luật nào cho phép đang tạm giam mà được phép chuyển nhượng tài sản?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU