Vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không: Tòa phúc thẩm hủy án sơ thẩm

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhận định cấp sơ thẩm vi phạm thủ tục tố tụng nghiệm trọng mà cấp phúc thẩm không thể bổ sung, HĐXX phúc thẩm tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ án tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không.
Các bị hại và người liên quan nghe HĐXX phúc thẩm tuyên án /// Ảnh: Song Mai Các bị hại và người liên quan nghe HĐXX phúc thẩm tuyên án - Ảnh: Song Mai
Các bị hại và người liên quan nghe HĐXX phúc thẩm tuyên án
Ảnh: Song Mai
Sau 1 ngày xét xử phúc thẩm, chiều 22.4, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM). Phong là tài xế xe Mercedes tông xe máy chở nữ tiếp viên hàng không làm 1 người chết, 1 người bị thương tật 79% vĩnh viễn.

Mẹ tài xế Mercedes giải thích chuyện “chuyển nhượng nhà nhưng chưa đền tiếp viên hàng không xu nào”

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Phong là người lái ô tô Mercedes gây ra vụ tai nạn vào rạng sáng 30.1.2020 ở đường Hồng Hà (Q.Phú Nhuận), khiến người chạy xe dịch vụ GrabBike là ông Lê Mạnh Thường (64 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) tử vong, nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (ngồi sau xe nạn nhân Thường) bị thương tật vĩnh viễn 79%.
Theo đó, HĐXX cấp phúc thẩm nhận định cấp sơ thẩm có nhiều vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng mà cấp phúc thẩm không thể bổ sung, nên để giải vụ án một cách triệt để, cần hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra xét xử lại một cách toàn diện.
Vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không: Tòa phúc thẩm hủy án sơ thẩm - ảnh 1

Phong tại phiên tòa phúc thẩm

Ảnh: Song Mai

Một trong những lý do khiến cấp phúc thẩm hủy án, HĐXX phúc thẩm cũng nhận định, quá trình điều tra, giải quyết vụ án, mẹ bị cáo Phong và công chứng viên đến nơi tạm giam thực hiện công chứng chuyển nhượng sang tên căn hộ của bị cáo cho mẹ mình, bà Trần Hoàng Họa Mi, song cấp sơ thẩm không thu thập việc chuyển nhượng để làm rõ. 
Đồng thời, tại tòa, bà Mi khai căn hộ số A14-09, Dream Home (Q.Tân Bình, TP.HCM) dù do Phong đứng tên, nhưng nguồn tiền mua là của bố bà Mi mất, để lại cho bà mua nhà, làm nơi sinh sống của bà với gia đình. Trong khi đó, Phong khai bị cáo chuyển nhượng căn hộ cho mẹ để mẹ bán khắc phục hậu quả cho các bị hại. 
Vì vậy, HĐXX phúc thẩm cũng đề nghị phải làm rõ tài sản của ai, để đảm bảo việc bồi thường trong vụ án.

Vụ án "Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không gãy chân" vẫn chưa hồi kết

Trước đó, ngày 16.12.2020, TAND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong 7 năm 6 tháng tù. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX sơ thẩm buộc Phong bồi thường hơn 1,4 tỉ đồng cho chị Hường; bồi thường cho người đại diện hợp pháp của ông Thường hơn 477 triệu đồng.
Sau bản án sơ thẩm, Phong kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; bị hại kháng cáo tăng hình phạt đối với tài xế Mercedes, đồng thời, người bị hại là chị Hường đề  nghị làm rõ dấu hiệu tẩu tán tài sản của Phong và mẹ Phong khi thực hiện chuyển nhượng tài sản trong thời gian Phong đang bị tạm giam. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Andy Quách

Andy Quách

Một quyết định đúng đắn.
Nguyen Son

Nguyen Son

Chưa có kết luận cuối cùng, nên cũng chưa nói đc điều gì
PAUL LỮ

PAUL LỮ

Luật pháp nghiêm minh! Hoan hô quyết định sáng suốt của Toà Phúc thẩm!
NGUYỄN QUỐC THOẠI

NGUYỄN QUỐC THOẠI

Quyết định hợp lòng người.
Hữu Thành

Hữu Thành

Phải chi gia đình của bị cáo đến thăm hỏi và chia sẻ các gia đình của bị hại thì còn có tính tiết giảm nhẹ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU