Vụ tai nạn ‘tàu lượn siêu tốc’: 3 học sinh rơi từ độ cao 2,5 m

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai toa cuối của đoàn “tàu lượn siêu tốc” đã văng xuống đất từ độ cao 2,5 m khiến 3 học sinh cùng lớp thương vong.
Hai toa cuối của đoàn tàu lượn bị văng xuống đất từ độ cao khoảng 2,5 m khiến 3 học sinh thương vong /// Ảnh Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh Hai toa cuối của đoàn tàu lượn bị văng xuống đất từ độ cao khoảng 2,5 m khiến 3 học sinh thương vong - Ảnh Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh
Hai toa cuối của đoàn tàu lượn bị văng xuống đất từ độ cao khoảng 2,5 m khiến 3 học sinh thương vong
Ảnh Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh
Liên quan đến vụ tai nạn “tàu lượn siêu tốc” khiến 3 học sinh thương vong, Công ty Cổ phần Ao Vua (chủ đầu tư Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh tại H.Thanh Thủy, Phú Thọ) đã có báo cáo nhanh về vụ việc.
Theo báo cáo, đơn vị này đã ký hợp đồng với Công ty tour du lịch Hùng Vương về việc đưa đoàn học sinh Trường THPT Đông Anh (H.Đông Anh, Hà Nội) tới Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh để trải nghiệm, học tập thực tế và tham gia tất cả trò chơi tại đây. Số lượng theo hợp đồng là 896 học sinh, thầy cô và các phụ huynh.
Khoảng 12 giờ 15 trưa 14.1, trong quá trình vận hành, “tàu lượn siêu tốc” trong khu du lịch bất ngờ gặp sự cố khiến 2 toa cuối của đoàn tàu bị văng xuống đất từ độ cao khoảng 2,5 m.
Vụ tai nạn ‘tàu lượn siêu tốc’: 3 học sinh rơi từ độ cao 2,5 m - ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Ảnh CTV

Vụ việc khiến 3 học sinh lớp 12A2 Trường THPT Đông Anh, gồm L.T.A, N.L.P và N.P.H (cùng 17 tuổi) bị thương. 3 nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng do vết thương ở phần đầu quá nặng, em L.T.A đã tử vong vào hồi 14 giờ 30 chiều 14.1 tại Trung tâm y tế H.Thanh Thủy.
Em N.L.P bị gãy xương ngón tay, đã được phẫu thuật. Em N.P.H được kiểm tra và đang nằm theo dõi tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).
Trao đổi với Thanh Niên trước đó, ông Chu Văn Tuấn, Phó giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua, cho biết hệ thống “tàu lượn siêu tốc” được bảo dưỡng thường xuyên hàng năm, đã được kiểm định và còn thời hạn kiểm định đến ngày 12.5.2021, mọi giấy tờ pháp lý đầy đủ. Sau khi xảy ra sự việc, trước mắt đơn vị này đã hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 100 triệu đồng.
Ngay trong ngày 15.1, UBND H.Thanh Thủy cũng có văn bản chỉ đạo tạm dừng toàn bộ các hoạt động kinh doanh, vui chơi giải trí trong Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đến khi có kết luận của các cơ quan chức năng. Đồng thời, giao Công an H.Thanh Thủy điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Lâm Nguyễn

Thanh Lâm Nguyễn

Các ông phải chịu hoàn toàn về tai nạn này, chứ hổ trợ nổi gi!?
Trương Bảo Tự

Trương Bảo Tự

Gọi là hỗ trợ tức là tiền tạm ứng trước để gia đình chi điều trị cho nạn nhân, còn mọi việc cụ thể sẽ có những thảo luận sau. Mọi việc đều có luật pháp cả, đừng nóng vội.
Phương Vân

Phương Vân

Qua vụ việc đáng tiếc này, đề nghị cơ quan chức năng tiến hành tổng rà soát, kiểm tra dịch vụ tàu lượn siêu tốc trên cả nước nói chung, các loại hình dịch vụ này trong các khu du lịch nói riêng, để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho các em nhỏ. Việc kiểm tra cũng cần chú trọng thực chất, đưa ra những tiêu chí kỹ thuật rõ ràng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU