Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Bị cáo Bùi Văn Công kêu 'bị hãm hại'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vẫn cho rằng bị người khác hãm hại nên mới vướng vào vòng lao lý, Bùi Văn Công kêu oan, đề nghị “ai làm cứ tử hình luôn, không cần kháng cáo”.
Bùi Văn Công vẫn một mực kêu oan tại tòa phúc thẩm /// Ảnh Trần Cường Bùi Văn Công vẫn một mực kêu oan tại tòa phúc thẩm - Ảnh Trần Cường
Bùi Văn Công vẫn một mực kêu oan tại tòa phúc thẩm
Ảnh Trần Cường
Chiều 16.6, Tòa án nhân dân (TAND) Cấp cao tại Hà Nội tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm các bị cáo trong vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Bùi Văn Công liên tục chối tội sát hại, hãm hiếp nữ sinh giao gà

Là 1 trong 3 bị cáo có đơn kháng cáo, Bùi Văn Công vừa được gọi lên thẩm vấn liền kêu oan trước tòa. Công cho rằng mình không liên quan đến vụ án mà bị kẻ gian hãm hại, vứt xác vào nhà em gái, nhằm triệt hạ kinh tế và bôi máu vào xe ô tô để Công vướng vòng lao lý.
Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Bị cáo Bùi Văn Công kêu 'bị hãm hại' - ảnh 1

Bùi Văn Công tại phiên phúc thẩm chiều 16.6

Ảnh Trần Cường

Trả lời trước tòa, Công khẳng định bản thân không quen Vương Văn Hùng mà chỉ biết mặt khi được công an cho xem ảnh; các đối tượng còn lại có quen biết. Công cho rằng mình không liên quan đến việc bắt cóc, hiếp dâm, sát hại Cao Mỹ Duyên mà chỉ phạm tội tàng trữ ma túy.
Lý giải tại sao nhận tội, Công cho rằng bản thân bị bức cung, dùng nhục hình nên sợ và phải nhận tội. Ngoài ra, Công còn bị điều tra viên đưa cho nhiều tờ khai trắng và bắt ký; và lúc luật sư, Viện kiểm sát lấy phúc cung, Công hoảng loạn nên chỉ biết nói theo điều tra viên.
“Lúc đó, bị cáo sợ bị đánh đập nên rất hoảng loạn, điều tra viên đọc cho bị cáo viết, bị cáo thuộc lòng. Bị cáo không hề được bàn bạc về việc bắt Duyên để buộc bà Hiền trả nợ 30 triệu đồng, và bị cáo cũng khẳng định không biết sử dụng côn. Bị cáo khẳng định lời khai tại tòa hôm nay là đúng sự thật”, Công cho nói.
Ngoài ra, Công cho rằng bản thân không tin tưởng luật sư được tòa chỉ định bào chữa cho mình nên không tâm sự việc bị bức cung. Theo bị cáo này, các luật sư được chỉ định chỉ là vấn đề thủ tục nên bị cáo chỉ khai báo, tâm sự với luật sư bào chữa cho gia đình bị hại Cao Mỹ Duyên.
“Sau phiên sơ thẩm, bị cáo không bị đánh nữa nên bây giờ trước tòa, bị cáo mới dám khai hết, trước đó chỉ dám chia sẻ với anh em trong buồng giam". Thậm chí, bị cáo này còn đề nghị: "Trong vụ án này, hung thủ thực sự không có ở đây, bị cáo bị hãm hại, bị oan, ai làm cứ tử hình luôn”.

Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) tóc bạc trắng cùng đồng phạm hầu tòa vụ nữ sinh giao gà

Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Bị cáo Bùi Văn Công kêu 'bị hãm hại' - ảnh 2

Lường Văn Hùng khẳng định Bùi Văn Công là người dùng côn sát hại Cao Mỹ Duyên

Ảnh Trần Cường

Bị cáo Lường Văn Hùng: Công dùng côn nhị khúc siết cổ khiến nạn nhân tử vong

Ngay sau đó, Hội đồng xét xử cho bị cáo Lường Văn Hùng lên thẩm vấn, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội của mình và kể lại rành rọt quá trình phạm tội của Công.
Theo Hùng, Công cùng Nhiệm ngồi trong buồng lái ô tô của Công, Hùng ngồi trong thùng xe để giữ Duyên. Sau khi đưa Duyên vào nhà Công, Công là người hiếp dâm nạn nhân đầu tiên và lúc Hùng hiếp nạn nhân Công cũng biết.
Trong thời gian giam giữ Duyên ở nhà Công, Hùng thường xuyên có mặt tại đây và chứng kiến Lường Văn Lả, Bùi Thị Kim Thu là người lấy cơm cho Duyên ăn. Bị các đồng phạm thay nhau hãm hiếp, Duyên yếu đi, chính Công là người nói mang nạn nhân đi “xử”. Sau đó, Công dùng côn nhị khúc siết cổ khiến nạn nhân tử vong.
“Bị cáo không mâu thuẫn với Công, bị cáo không đổ oan cho Công. Khi thực nghiệm hiện trường, bị cáo cũng tự mình nhớ lại, chứ không bị ai ép buộc. Bị cáo khẳng định lời khai của mình tại cơ quan điều tra, tại tòa là hoàn toàn đúng”, Lường Văn Hùng nói. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ken-man

Ken-man

Mấy người này mà oan nỗi gì. Chẳng qua sợ chết nên cố kéo dài thời gian thôi. Ai thành khẩn khai báo thì giảm nhẹ còn ai ngoan cố thì kịch khung luôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU