Vụ quán cà phê Xin chào: Cách chức đại tá Quý, Trưởng Công an H.Bình Chánh

53 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.8, Công an TP.HCM đã triển khai quyết định cách chức đại tá Nguyễn Văn Quý (Trưởng Công an H.Bình Chánh) và điều về công tác tại một phòng thuộc Công an TP.
Ông Quý bị cách chức và điều chuyển công tác do liên quan đến vụ ký quyết định khởi tố ông Nguyễn Văn Tấn (50 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, chủ quán cà phê Xin chào).
Trước đó, vào chiều 25.4, tại trụ sở Công an H.Bình Chánh, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng công an H.Bình Chánh. Cùng với quyết định này, thiếu tá Nguyễn Hoàng Tuân, Phó trưởng đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an H.Bình Chánh cũng bị tạm đình chỉ công tác do liên quan đến việc đề nghị truy tố sai quy định ông Tấn về tội kinh doanh trái phép. Đồng thời, Ban Giám đốc Công an TP.HCM cũng điều chuyển thượng tá Lê Văn Hải, nguyên Phó trưởng công an Q.8 về làm Phó trưởng công an H.Bình Chánh, phụ trách công tác điều tra của Công an H.Bình Chánh.
Sau vụ việc này, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, trong một buổi gặp gỡ, báo cáo với các cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn TP.HCM, ông nói: “Những việc làm ngay được như sự việc xảy ra ở Công an H.Bình Chánh (vụ "cà phê Xin Chào" - PV) thì thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo. Vụ việc này sẽ xử lý rất nghiêm. Qua vụ việc, Thành ủy sẽ có chỉ đạo tổ chức chấn chỉnh lại hệ thống công an toàn TP".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung

Hung

còn CT thị trấn Tân Túc thì thế nào ?
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Nếu chỉ cách chức thôi mà không cho ra khỏi ngành thì cũng như không, người đại diện pháp luật vị phạm pháp luật cần phải khởi tố để thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật và mọi người đều bình đẳng trước pháp luật dân cũng như quan khi vi phạm đều phải bị xử lý đúng theo luật định mới mong lấy lai lòng tin nơi dân.
Thu Uyen

Thu Uyen

Đúng ra phải cách chức , hạ cấp bậc , khai trừ khỏi đảng , hoặc có thể truy tố trước pháp luật mới đủ sưc răn đe !
3 phản hồi
Hoàng Long

Hoàng Long

bây giờ ai thiệt nhiều hơn hả ông Quý????
doi la the

doi la the

tá đi có tá khác,cũng khó mà sống yên ổn,để mà coi.
Figo

Figo

Cách chức là đúng.
Hieu Nguyen

Hieu Nguyen

Đây chính là điều hợp lòng dân, cán bộ nào không phục vụ tốt cho đất nước, cho dân hãy cho nghỉ
trinh

trinh

Tôi nghỉ nếu cách chức là ko đúng, Phải khởi tố vụ án để điều tra làm rỏ, nếu Ông Qúy lợi dụng chức vụ quyền hạn cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng thì phải xét xử theo quy định của pháp luật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU