Vụ phó phòng CSGT từng bị kỷ luật ra khỏi ngành CSGT: Không hay và nhạy cảm !

55 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Về những thông tin liên quan đến thượng tá Võ Đình Thường, Phó phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai, PV Thanh Niên ghi nhận một số ý kiến quanh vụ việc này.
Phải báo cáo với UBKT Tỉnh ủy
Chiều qua 23.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Văn Hồng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Nai, cho hay UBKT Tỉnh ủy chưa nhận được thông tin để phải xem xét ở góc độ kiểm tra.
Theo ông Hồng, ở góc độ cá nhân, việc ông Thường ngày trước sai phạm thì quá trình xử lý đã rõ, không có gì phải bàn cãi. Còn theo quan điểm phát triển, nếu người ta có quá trình phấn đấu tốt thì mình đánh giá, ghi nhận để cất nhắc, bổ nhiệm. Nhưng nếu đánh giá không đầy đủ, chính xác thì tập thể đánh giá phải chịu trách nhiệm.
Mặc dù việc của ông Thường thuộc thẩm quyền của cấp dưới, nhưng trong trường hợp này, Đảng ủy Công an tỉnh cũng phải có báo cáo với UBKT Tỉnh ủy đối với những trường hợp cán bộ, đảng viên được dư luận quan tâm. Trên cơ sở đó, UBKT Tỉnh ủy sẽ tham mưu cho cấp ủy trong việc giáo dục, ngăn chặn suy thoái, đảm bảo sự trong sạch của đội ngũ cán bộ, đảng viên.
Liên quan đến việc ông Thường ký giấy mời các tài xế có biểu hiện gây rối ở trạm thu phí lên làm việc, ông Hồng cho biết, UBND tỉnh cũng đã có chỉ đạo, nếu đủ yếu tố vi phạm thì xem xét xử lý. "Theo tôi, thực sự anh Thường có mối liên hệ nào đó ở trạm thu phí như dư luận đồn đoán mà anh Thường ký giấy mời thì rất thiếu cân nhắc. Ở góc độ một cán bộ CSGT có kinh nghiệm trong công việc, theo tôi anh Thường không nên ký", ông Hồng nói.
Bất thường
Nhận xét về việc này, đại tá Hoàng Vũ An, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, nói: “Ông Võ Đình Thường khi làm CSGT bị kỷ luật, điều chuyển sang công tác tại phòng khác chứ chưa phải ra khỏi ngành công an. Trong quá trình công tác, ông Thường được công nhận tiến bộ, được trở lại làm chiến sĩ bình thường nên việc bổ nhiệm lại là không sai. Theo quan điểm cá nhân tôi, ông Thường không nên trở lại phòng CSGT, lẽ ra phải bố trí ông Thường công tác tại phòng khác thì tốt hơn. Đã có sai phạm trong quá trình công tác tại phòng CSGT mà giờ lại về phòng này giữ chức vụ cao hơn thì không hay, rất nhạy cảm. Sai thì chả sai nhưng về tâm lý không hay lắm”.
Thiếu tướng Trần Đình Thu, nguyên Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây nguyên, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, cho biết: “Có thể trong quá trình công tác anh bị kỷ luật nhưng nhờ phấn đấu tốt, được tổ chức, lãnh đạo ghi nhận thì hoàn toàn có thể được phục chức hay đề bạt chức vụ khác. Đó là quy trình bình thường trong công tác đề bạt, bổ nhiệm, kỷ luật cán bộ, đảng viên. Còn trường hợp ông Võ Đình Thường nếu từng bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT giờ lại được bổ nhiệm làm Phó phòng CSGT thì đó là chuyện tôi chưa hề nghe thấy và bất thường”.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Dương Trung Quốc cho biết, qua vụ việc này, được dư luận và báo chí quan tâm, với tư cách là đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, ông đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai cung cấp nội dung liên quan, quy trình bổ nhiệm của ông Thường cho Đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai để làm rõ và giải đáp thắc mắc của dư luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tâm

Tâm

Nếu ông Thường phấn đấu tốt tại một đơn vị khác như săn bẳt cướp, trấn áp tội phạm thì có lên tới đại tá cũng chẳng ai có ý kiến. Đằng này lại cứ phải về lại CSGT cơ.
Anh Pham

Anh Pham

Thượng bất chính, hạ tất loạn. Vì xử lý không nghiêm nên bây giờ lực lượng CSGT vẫn cứ hàng ngày ăn tiền mãi lộ của dân.
Nguyen Hong Osaka

Nguyen Hong Osaka

Ông Thường chuyển sang 113 lập nhiều thành tích như vậy mà lại chuyển về CSGT thì đúng là lãng phí tài năng.
7 phản hồi
NNTP

NNTP

Ôi, bao nhiêu chiến sĩ, cán bộ được tuyển chọn, đào tạo, sàng lọc kỹ càng đâu hết rồi mà phải tìm một kẻ tay đã nhúng chàm, rồi chờ họ hoàn lương (phấn đấu tốt) để đưa lên làm lãnh đạo? Chẳng lẽ hệ thống nhân sự trong ngành CA tỉnh Đồng Nai không còn ai đáng tin cẩn hơn ông Thường? Hay nói một cách cụ thể hơn nữa là tuy ông Thường từng bị kỷ luật nhưng dù sao tư chất của ông ấy cũng còn tốt hơn vạn lần những ứng viên (phó phòng) khác! Tôi không trong ngành nhưng vẫn cảm thấy bị rẻ rúng, xúc phạm, mỉa mai cay đắng lắm! Rất mong lãnh đạo Bộ CA làm sáng tỏ vấn đề hết sức mâu thuẫn đầy bức xúc này.
lê văn hồng

lê văn hồng

hay.
VO LE TRUNG

VO LE TRUNG

Không còn người nào khác để bổ nhiệm hay sao? mà cứ phải là ông Thường.
Cường

Cường

Ông Thường là người tốt hơn các đòng chí khác của CSGT đồng Nai nên bổ nhiệm là đúng quy trình
2lua

2lua

Nghe thì cũng là thường nhưng không biết là bất thường hay bình thường đây. Một sinh viên thi đậu Ngành Công an không được nhập học vì lý do cha em từng là tội phạm (khi em nằm trong bụng mẹ), vậy nhưng một CSGT từng nhận hối lộ bị kỷ luật mà giờ lại làm Lãnh đạo CSGT. Có bình thường không?.
dan

dan

Bình thường bạn không thấy đó sao
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU