Vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh sau va chạm giao thông: Chủ tịch tỉnh Tây Ninh chỉ đạo xử nghiêm

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh sau va chạm giao thông, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, đã chỉ đạo công an khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm.
Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Ngày 14.12, liên quan đến vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh sau va chạm giao thông, trao đổi PV Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết đã chỉ đạo công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ hành vi vi phạm của người liên quan.

Sự việc là nghiêm trọng

Theo ông Ngọc, sự việc trên là nghiêm trọng, và tất cả những hành vi liên quan đến xâm hại sức khỏe trẻ em đều phải bị xử lý nghiêm.
Trước đó, chiều 13.12, ngay sau khi em H.B.B N. (nữ sinh bị hành hung) xuất viện, ông Ngọc đã cùng lãnh đạo các Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH… đã đến nhà thăm hỏi, hỗ trợ 2 triệu đồng chi phí điều trị, đồng thời động viên tinh thần cho em N.
Ông Ngọc cho biết trước đó ông cũng đề nghị gia đình tùy tình hình sức khỏe cũng như tinh thần N., nếu đảm bảo có thể để em thi học kỳi, còn nếu không, ngành giáo dục sẽ bố trí cho em thi sau. Tuy nhiên, gia đình N. và em đều có nguyện vọng cho em đi thi.
Ông Ngọc cho biết thêm: “Trước mắt, UBND tỉnh Tây Ninh động viên tinh thần để em an tâm học tập. Được biết, em là học sinh có thành tích học tập tốt, nhiều năm liền đạt loại giỏi. Trong vụ việc này, quan điểm của tỉnh là hành vi vi phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó để làm gương”
Sáng cùng ngày (14.12), dì ruột em N. cho biết dù còn mệt nhưng ngay trong sáng 14.12, N. vẫn muốn đến trường để thi học kỳ. Gia đình đã dìu N. đến lớp và chờ em thi.

Người phụ nữ qua đường không đảm bảo ATGT

Như Thanh Niên đã thông tin, thượng tá Mai Văn Thành, Phó trưởng Công an H.Dương Minh Châu (Tây Ninh) cho biết đã có kết quả điều tra ban đầu liên quan đến hành vi xâm hại sức khỏe trẻ em.
Vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh sau va chạm giao thông: Chủ tịch tỉnh Tây Ninh chỉ đạo xử nghiêm - ảnh 1

Em N. bị một nam thanh niên đánh sau vụ va chạm giao thông với vợ người này

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Bước đầu, công an xác định, lúc 7 giờ 30 phút ngày 12.12, tại khu vực đường nội bộ KCN Chà Là (thuộc xã Chà Là, H.Dương Minh Châu), em H.B.B.N (12 tuổi, học sinh lớp 7A2 trường THCS Chà Là, H.Dương Minh Châu) đi xe đạp điện chở bạn học.
Khi đến gần nhà xe công nhân Công ty Pou Hung thì xảy ra va chạm giao thông với chị L.T.M.T (25 tuổi, ngụ xã Cầu Khởi, H.Dương Minh Châu, làm công nhân Công ty TNHH Pou Hung VN tại KCN). Vụ việc khiến chị T. bị nứt xương cánh tay phải, em N. bị trầy xước trán (khâu 3 mũi)
Vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh sau va chạm giao thông: Chủ tịch tỉnh Tây Ninh chỉ đạo xử nghiêm - ảnh 2

 N. được bà ngoại chăm sóc tại bệnh viện

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Đội CSGT Công an H.Dương Minh Châu sau đó xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn là do chị T. đi bộ qua đường không đảm bảo an toàn giao thông.
Đối với hành vi xâm hại sức khỏe trẻ em, anh Trần Văn Mẫn (chồng chị T.) khi làm việc với cơ quan công an đã thừa nhận toàn bộ hành vi đánh em N.
Bà Lê Thị Kim Thanh (55 tuổi, bà ngoại cháu N., ngụ xã Chà Là, H.Dương Minh Châu) còn bức xúc cho biết khi N. đang nằm viện, có người còn đến tận giường đe dọa đòi đánh em. 
Hiện vụ việc liên quan đến nữ sinh lớp 7 bị đánh đang được Công an xã Chà Là  hoàn tất hồ sơ chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an H.Dương Minh Châu thụ lý .

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Theo tôi những vụ việc như thế này lãnh đạo công an phải nhanh chóng vào cuộc chứ sao lại chờ đợi chỉ đạo là sao?
Thanh Lâm Nguyễn

Thanh Lâm Nguyễn

Bà Lê Thị Kim Thanh (55 tuổi, bà ngoại cháu N., ngụ xã Chà Là, H.Dương Minh Châu) còn bức xúc cho biết khi N. đang nằm viện, có người còn đến tận giường đe dọa đòi đánh em. Đê nghị anh Ngọc chỉ đạo công an làm rỏ điều này!
Nguyen Trong Thang

Nguyen Trong Thang

Cùng với vụ ở Bình Dương, tôi đang trông chờ vào sự nghiêm minh của pháp luật để làm gương. Cho đi tù mọt gông để làm gương cho những kẽ coi thường pháp luật, côn đồ máu lạnh.
Vũ Thiên Nga

Vũ Thiên Nga

Truy tố
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU