Vụ nổ súng khiến 18 người thương vong: Khởi tố, bắt giam phó giám đốc Công ty Long Sơn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ nổ súng khiến 18 người thương vong ở Đắk Nông, ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản, phá rừng.
Vườn điều bị san ủi, nơi xảy ra vụ nổ súng /// ẢNH: NGỌC ANH Vườn điều bị san ủi, nơi xảy ra vụ nổ súng - ẢNH: NGỌC ANH
Vườn điều bị san ủi, nơi xảy ra vụ nổ súng
ẢNH: NGỌC ANH
Trưa nay, 24.12, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cho biết vừa ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu, Phó giám đốc Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn (Đắk Nông) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản, phá rừng.
Theo thông tin ban đầu, Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn được xác định là nguyên nhân chính dẫn đến việc ẩu đả giữa 2 bên. Cụ thể, ông Sửu đã chỉ đạo 33 người mang ô tô, đá, khiên, gậy... vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng tại tiểu khu 1535 nhưng không thông báo cho chính quyền địa phương và hộ ông Thắng biết trước. Từ đó một số người quá khích đã dùng súng hoa cải, súng thể thao bắn vào nhân viên của Công ty Long Sơn.
Một điều tra viên cho biết, công ty Long Sơn không có quyền cưỡng chế đất dân đang làm rẫy. Mặc dù tỉnh, huyện chỉ đạo ngưng nhưng công ty này không tuân thủ các quy định pháp luật về đất đai. Cơ quan công an vẫn đang điều tra làm rõ vụ án, sẽ xử lý những ai liên quan trong vụ án này.
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 23.10, Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn (doanh nghiệp được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất thực hiện dự án nông lâm kết hợp) tổ chức đưa người, phương tiện vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng. Khi san ủi được khoảng 0,5 ha cây điều từ 2 năm tuổi trở lên thì xảy ra xô xát với một số người dân.
Lúc này từ trong nhà ông Thắng, có một người dùng súng tự chế bắn đạn hoa cải vào công nhân lái máy ủi và nhân viên bảo vệ của công ty.
Cùng thời điểm, một nhóm người của Công ty Long Sơn đang tập kết phía trước nhà ông Đặng Văn Hiến ở gần đó cũng bị một số người từ trong nhà ông Hiến và các hướng khác nổ súng tấn công. Hậu quả, 3 nhân viên bảo vệ của Công ty Long Sơn chết tại chỗ, 15 người khác bị thương.
Hiện C45 đang tiến hành điều tra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
le duy nguyen

le duy nguyen

mới chức phó cty TNHH mà coi trời bằng vung rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU