Vụ nổ súng khiến 18 người thương vong: Doanh nghiệp tự ý san ủi vườn điều

41 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 25.10, ông Nguyễn Hữu Huân, Phó chủ tịch UBND H.Tuy Đức (Đắk Nông), cho biết cơ quan chức năng đã xác định được 4 nghi can trong vụ nổ súng làm 3 người chết, 15 người bị thương tại xã Quảng Trực, H.Tuy Đức.
 
Vườn điều bị san ủi, nơi xảy ra vụ nổ súng /// Ảnh: Ngọc Anh Vườn điều bị san ủi, nơi xảy ra vụ nổ súng - Ảnh: Ngọc Anh
Vườn điều bị san ủi, nơi xảy ra vụ nổ súng
Ảnh: Ngọc Anh
Hiện Cơ quan điều tra đã triệu tập một số nghi can để lấy lời khai.
Cũng theo ông Huân, nguyên nhân vụ việc là do Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn đưa lực lượng, phương tiện vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng tại tiểu khu 1535 nhưng không thông báo cho chính quyền địa phương và hộ ông Thắng biết trước. Do vậy một số người quá khích đã dùng súng hoa cải, súng thể thao bắn vào nhân viên của Công ty Long Sơn.
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 23.10, Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn (doanh nghiệp được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất thực hiện dự án nông lâm kết hợp) tổ chức đưa người, phương tiện vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng. Khi san ủi được khoảng 0,5 ha cây điều từ 2 năm tuổi trở lên thì xảy ra xô xát với một số người dân.
Lúc này từ trong nhà ông Thắng, có một người dùng súng tự chế bắn đạn hoa cải vào công nhân lái máy ủi và nhân viên bảo vệ của công ty.
Cùng thời điểm, một nhóm người của Công ty Long Sơn đang tập kết phía trước nhà ông Đặng Văn Hiến ở gần đó cũng bị một số người từ trong nhà ông Hiến và các hướng khác nổ súng tấn công. Hậu quả, 3 nhân viên bảo vệ của Công ty Long Sơn chết tại chỗ, 15 người khác bị thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giáo Già

Giáo Già

TỨC NƯỚC VỠ BỜ chăng ?
Cam

Cam

Những người làm trái luật, gây thiet hại tài sản và tính mạng của nhân dân dân có bị xử lý hình sự không hay chỉ kỹ luật khiển trách.
khanh

khanh

Bần cùng sinh đạo tặc thôi. Mấy ông cậy sức cậy quyền tự tung tự tác, người nông dân ai cũng mong muốn yên lành thôi. giờ thiệt hại đôi bên.
minhdang

minhdang

Phải làm rõ ai là đạo tặc, những nông dân chân chất bị cướp đất ? hay là ...
Lê Văn

Lê Văn

có đúng qui trình không? Chắc đúng qui trình rồi?
Thành

Thành

Khi tiếng nói bất lực thì tất nhiên bạo lực sẽ lên ngôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU