Vụ nhân viên xe buýt bị kề dao vào cổ giữa phố: Tạm đình chỉ tài xế, phụ xe buýt

36 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc nam phụ xe buýt bị kề dao vào cổ, bóp cổ giữa phố Hà Nội, đơn vị quản lý đã tạm đình chỉ cả phụ xe và lái xe để phối hợp với công an làm rõ sự việc.
Phụ xe buýt bị kề dao vào cổ đe dọa /// Ảnh cắt từ clip Phụ xe buýt bị kề dao vào cổ đe dọa - Ảnh cắt từ clip
Phụ xe buýt bị kề dao vào cổ đe dọa
Ảnh cắt từ clip
Liên quan đến vụ phụ xe buýt bị đe dọa, kề dao vào cổ giữa phố Hà Nội, đại diện Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu đã tạm thời đình chỉ, không bố trí công việc đối với tài xế Trịnh Đức Năng và phụ xe Lương Văn Học (37 tuổi, trú H.Chương Mỹ, Hà Nội) từ ngày 2.7 để phối hợp với công an làm rõ sự việc.
Sau khi có kết quả xác minh của cơ quan công an, nếu có vi phạm pháp luật hay quy chế thì sẽ đề xuất xử lý theo đúng nội quy lao động và quy định hoạt động của xe buýt.
Theo báo cáo của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu, khoảng 15 giờ 27 chiều 1.7, khi tài xế Năng điều khiển xe buýt tuyến số 103B mang biển số 29B - 208.61 di chuyển trên đường Nguyễn Văn Lộc (P.Mộ Lao, Q.Hà Đông) thì xe ô tô Mazda mang biển số 30A - 095.XX chặn đầu xe buýt để phản ánh việc bị xe buýt chèn ép khi tham gia giao thông, sau đó xảy ra xô xát với phụ xe Học.
Tài xế Năng tường trình, trong quá trình tham gia giao thông luôn tuân thủ luật Giao thông đường bộ và có điều khiển xe buýt vượt xe Mazda kể trên đúng quy định. Tuy nhiên, khi vượt được hết thân xe thì gặp ô tô khác đi ngược chiều nên tài xế Năng phải đánh lái sang phải để tránh va chạm, xung đột giao thông. Sau đó thì bị tài xế xe Mazda vượt lên chặn đầu, ép xe buýt dừng lại và yêu cầu ông Năng xuống nói chuyện, sau đó xảy ra xô xát với phụ xe.
Theo tài xế Năng, thấy tài xế Mazda cầm theo dao, phụ xe Học có cầm tấm gỗ mỏng trên xe buýt để đẩy tài xế Mazda đang cầm hung khí ra xa khỏi mình, và trong suốt quá trình xô xát, anh Học không hề đánh trả.
Trao đổi với Thanh Niên trước đó, anh Học cho biết khoảng 15 giờ 30, anh đang soát vé ở phía cuối xe thì thấy xe buýt dừng lại trên đường Nguyễn Văn Lộc (P.Mộ Lao, Q.Hà Đông), phía ngoài có tiếng chửi bới, liền ra cửa kiểm tra thì thấy một xe ô tô con chặn trước đầu xe buýt và một người đàn ông liên tục chửi bới vì cho rằng bị xe buýt tạt đầu.
Khi tài xế mở cửa xe buýt, người đàn ông chỉ vào mặt anh Học và chửi bới, lăng mạ. Sau đó, người này quay lại ô tô lấy dao, nhảy lên xe buýt lôi anh Học xuống đường rồi kề dao vào cổ, bóp cổ đe dọa.
“May mắn tôi chưa bị vết đâm, cứa nào mà chỉ có một vết xước nhỏ ở tay. Sau khi được người phụ nữ đi cùng xe can ngăn, anh ta mới dời đi, tôi cũng đến Công an P.Mộ Lao trình báo sự việc”, anh Học kể.
Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Công an Q.Hà Đông cho biết, Công an P.Mỗ Lao đã tiếp nhận trình báo và đang vào cuộc xác minh, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chiến Còi

Chiến Còi

Tôi không bênh gì tài xế xe mazda nhưng sự thật một số bọn xe buýt chạy rất láo,có lần tôi đi xe số 08 từ Long Biên về Giáp Bát không có tiền lẻ nên tôi đưa 50.000đ tiền mua vé phụ xe liền chửi và bảo lái xe dừng lại để đuổi tôi xuống
Vietroad

Vietroad

Còn sự thật chạy xe mang theo dao chắc hiền lắm nhỉ. Đừng lấy chuyện của mình rồi vơ đũa cả nắm. Có lần tôi cũng bị sup ổ gà vậy chắc đường VN đều ko thể đi?
Ball Dragon

Ball Dragon

Vietroad chắc cùng nghề ah ? Đến mức rep 1 cách bảo thủ ,mù quáng chắc cùng hệ 1 số tài buýt xấu thôi !
4 phản hồi
Văn Minh

Văn Minh

container, xe tải lớn, xe bus đều là hung thần trên đường, lỗi phần lớn là do đạo đức của lái xe, họ luôn chạy bất chấp không coi người khác trên đường ra sao, tấp vào bắt khách cũng nguy hiểm, chạy trên đường có vũng nước chúng cũng chạy ầm ầm bắn vào người khác. Xe bus là loại xe hung thần tồn tại rất lâu nhưng không xử lý được là do đâu.
NPHONG

NPHONG

Do "Phụ Huynh" của hắn nuông chiều hắn từ lúc "ra đời" nên giờ thành thói quen rồi, không sửa được !
Lam Le

Lam Le

Sống và làm việc theo pháp luật,thấy sai cứ mạnh dạng phản ánh, sẽ có csgt xử lí, chứ đừng vơ đũa cả nắm, đó là phát ngôn thiếu hiểu biết
ho***@gmail.com

ho***@gmail.com

Luật pháp cần nghiêm mình với những trường hợp bất chấp tình mạng và an nguy của người khác để giải quyết mâu thuẫn. Công khai xử lý nặng các trường hợp như vậy trên báo chí và truyền thông để răn đe những người khác, những người sẵn sàng bất chấp pháp luật để đạt được mục đích của mình.
Tất cả mọi việc xảy ra nếu pháp luật xử nghiêm mình và công bằng thì sẽ không có sự bất chấp như vậy.
Thế hệ trẻ nhìn vào những trường hợp này mà không bị xử lý nghiêm minh sẽ càng coi thường luật pháp hơn.
Nguyen Trang

Nguyen Trang

Mong công an sớm bắt được tài xế xe bảy chỗ côn đồ
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Xe buýt đang vượt (vượt ẩu có luật giao thông xử lý), xe Mazda phải nhường tránh xung đột giao thông. Xe Mazda không chịu nhường xe đang vượt tự đưa mình vào thế nguy hiểm (bị cúp đầu) - nếu xảy ra tại nạn lỗi Mazda. Còn Mazda chặn đầu để đe doạ tính mạng người khác là phạm vi luật hình sự. Còn trong luật giao thông chỉ là không có văn hóa giao thông.
Huu Tung

Huu Tung

Ban viet vuong vu nên hoc la luat giao thông đi, vì như lưu thông theo tư duy của bạn bây giờ sẽ có lúc gây hoạ cho mình và người bên cạnh đó!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU