Vụ người đàn ông mất tích 7 tháng: Khởi tố, bắt giam nghi phạm giết người đốt xác phi tang

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố tội giết người, cướp tài sản với nghi phạm liên quan đến vụ việc một người đàn ông ở Hải Dương mất tích 7 tháng.
Tại số nhà 126 Nguyễn Thanh Mẫn, địa điểm Cao Tài Năng từng thuê để mở hiệu thuốc, lực lượng công an thường xuyên lui đến trong những ngày vừa qua /// ẢNH LÊ TÂN Tại số nhà 126 Nguyễn Thanh Mẫn, địa điểm Cao Tài Năng từng thuê để mở hiệu thuốc, lực lượng công an thường xuyên lui đến trong những ngày vừa qua - ẢNH LÊ TÂN
Tại số nhà 126 Nguyễn Thanh Mẫn, địa điểm Cao Tài Năng từng thuê để mở hiệu thuốc, lực lượng công an thường xuyên lui đến trong những ngày vừa qua
ẢNH LÊ TÂN
Ngày 10.7, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Cao Tài Năng (40 tuổi, ở P.Bình Hàn, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về hành vi “giết người”, “cướp tài sản”.
Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam bị can nêu trên đã được VKSND tỉnh Hải Dương phê chuẩn.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ hành vi phạm tội của bị can Cao Tài Năng và hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
Theo tài liệu điều tra, ngày 28.11.2020, ông D.C.C rời nhà ở H.Gia Lộc lên TP.Hải Dương để đòi một số tiền lớn đã cho Cao Tài Năng vay. Sau đó, ông C. bị Cao Tài Năng sát hại.
Để che dấu hành vi phạm tội, Cao Tài Năng đưa xác ông C. ra gần bờ sông thuộc Khu đô thị Đỉnh Long (TP.Hải Dương) chôn. Sau đó, Cao Tài Năng đào thi thể nạn nhân lên để đốt.
Sau khi ông C. mất tích, gia đình đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an. Đến này 11.6, cơ quan công an tìm thấy chiếc xe ô tô ông C. đã dùng để đi đến nhà Cao Tài Năng ở khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, Hà Nội). Chiếc xe không có người coi giữ, có dấu hiệu bị tẩy xóa dấu vết, mất camera hành trình.
Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp của các ngành chức năng, Công an tỉnh Hải Dương đã dần làm rõ được vụ án và xác định nghi phạm là Cao Tài Năng. Cơ quan chức năng nhận định, đây là vụ án phức tạp, hung có thủ đoạn, dã tâm và tính toán chặt chẽ để xoá dấu vết.
Được biết, vợ chồng Cao Tài Năng mở nhiều hiệu thuốc ở Hải Dương. Tuy nhiên, các hiệu thuốc này hiện nay đều đã đóng cửa. Một trong những hiệu thuốc đó ở số 126 Nguyễn Thượng Mẫn, P.Bình Hàn. Đây là nơi cơ quan công an lui tới rất nhiều lần để khám nghiệm phục vụ điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhatduydung

Nhatduydung

Xe ôtô đậu ngoài đường suốt 7 tháng mà địa phương không tìm hiểu vậy trách nhiệm của địa phương là gì phải chờ người dân trình báo mới vào cuộc thật không hiểu nổi
Nguyễn Hùng

Nguyễn Hùng

Không tìm hiểu thì làm sao bắt được hung thủ ? CA họ biết nhưng phải lần tìm từng đầu mối thật chính xác rồi họ mới bắt và mới công bố cụ thể nhé .
tylien pham

tylien pham

Rất đúng
4 phản hồi
Huan Nguyen

Huan Nguyen

Đúng là cao tài năng nhưng thiếu đức độ. Rồi chấm hết từ đây hãy tranh thủ tạm biệt người thân để ra đi về với tổ tiên nhé.
La Do

La Do

Quá chậm! Nhưng chậm còn hơn không.
Halong Nguyen

Halong Nguyen

Chữ tài liền với chữ tai một vần
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU