Vụ Mường Thanh: Khởi tố, bắt giam 3 cán bộ quận Hà Đông

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Mường Thanh, bị khởi tố, Công an TP.Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một số cán bộ quận Hà Đông có liên quan tới các sai phạm.
Tổ hợp chung cư, thương mại CT6 Xa La /// Ảnh Lê Quân Tổ hợp chung cư, thương mại CT6 Xa La - Ảnh Lê Quân
Tổ hợp chung cư, thương mại CT6 Xa La
Ảnh Lê Quân
Cụ thể, theo nguồn tin, sau khi khởi tố ông Lê Thanh Thản, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Duy Uyển, Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông; ông Vương Đăng Quân, nguyên Phó chánh Thanh tra Xây dựng quận Hà Đông; và ông Mai Quang Bài, cán bộ Đội quản lý trật tự xây dựng quận Hà Đông.
Cả ba bị can trên đều bị khởi tố điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Viện KSND TP.Hà Nội đã phê chuẩn Lệnh bắt tạm giam để điều tra đối với 3 bị can này. Công an TP.Hà Nội cũng đã tống đạt các quyết định khởi tố, Lệnh bắt bị can để tạm giam cả 3.
Cơ quan Công an xác định các bị can có liên quan đến những sai phạm tại dự án Đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư Bemes, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, do Tập đoàn Mường Thanh đầu tư xây dựng.
Trước đó, đầu tháng 7 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Mường Thanh, về hành vi lừa dối khách hàng. Tuy nhiên, ông Lê Thanh Thản được tại ngoại do theo quy định của pháp luật, đây là nhóm tội không nghiêm trọng, người phạm tội có nhân thân, nơi cư trú rõ ràng.
Ông Lê Thanh Thản bị khởi tố do liên quan đến các sai phạm tại tổ hợp chung cư, thương mại CT6 Xa La do Công ty cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes thuộc tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Tài

Lê Tài

3 người này có thân nhân ,nơi cư trú rõ ràng hơn ông Thản vì họ chỉ ở nhà không đi khắp nơi như ông Thản, tội của họ nhẹ hơn ông Thản và thuộc quyền vậy tại sao lại bị bắt giam còn ông Thản thì không ?
Kỷ Nguyên

Kỷ Nguyên

Theo qui định PL: Không tạm giam đối với người già yếu nếu họ có nơi cư trú và lý lịch rõ ràng.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Cơ quan điều tra đang từ từ bóc gỡ đường dây sai phạm của dự án Đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư Bemestại quận Hà Đông , Hà Nội. Không biết sai phạm của bác Mường Thanh tại các địa phương khác có làm không nhỉ. Nếu như thế thì nhiều chú sẽ ăn ngủ không yên rồi.
Nguyễn Thanh Vũ

Nguyễn Thanh Vũ

Cấp phường không có bản lĩnh động trời như thế này . Điều tra tiếp rồi bắt tiếp .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU