Vụ lật xe khách, 2 người chết, 11 người bị thương: Tiếng trẻ em, phụ nữ khóc rất thê lương

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Anh Hoàng thuật lại: "Những người không bị thương cố gắng dìu người bị nặng ra ngoài. Tiếng trẻ em, phụ nữ khóc rất thê lương".
Trong số 11 người nhập viện, có 2 nạn nhân bị nặng phải mổ cấp cứu /// Ảnh: Nguyễn Tú Trong số 11 người nhập viện, có 2 nạn nhân bị nặng phải mổ cấp cứu - Ảnh: Nguyễn Tú
Trong số 11 người nhập viện, có 2 nạn nhân bị nặng phải mổ cấp cứu
Ảnh: Nguyễn Tú
Chuyến xe khách bị lật tại Đà Nẵng khiến 2 người chết, 11 người bị thương. Họ đều là những gia đình công nhân nghèo từ TP.HCM về Quảng Trị, Quảng Bình ăn Tết.
Chuyến xe Tết tai ương của công nhân nghèo

Trưa 12.2, Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, 2 nạn nhân tử vong tại chỗ trong vụ lật xe khách trước Khu công nghệ cao, đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan, thôn Quan Nam 1, xã Hòa Liên, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, là Trần Thị Ly Ly (23 tuổi, quê Quảng Trị) và Lê Quang Tài (24 tuổi, quê Quảng Bình).

11 hành khách bị thương đang nằm viện gồm 8 người Quảng Bình, 2 người Quảng Trị và 1 người Hậu Giang. Cụ thể, danh sách gồm: Trần Vũ Phương (25 tuổi, quê Hậu Giang), Phan Thanh Hải (22 tuổi), Lê Thị Hồng (26 tuổi, cùng quê Quảng Trị), Nguyễn Ngọc Bảo Châu (4 tuổi), Đinh Nhật Quang (19 tuổi), Nguyễn Thị Lan (23 tuổi), Nguyễn Văn Lãnh (26 tuổi), Nguyễn Thị Mông (27 tuổi), Ngô Văn Hoàng (28 tuổi), Nguyễn Thị Hạnh (31 tuổi) và Nguyễn Công Minh (34 tuổi, cùng quê Quảng Bình).

Theo Bệnh viện Đà Nẵng, có 3 trường hợp bị thương nặng là gãy xương cẳng tay, cẳng chân, 2 người bị chấn thương đầu là Phan Thanh Hải và Nguyễn Công Minh đã được phẫu thuật, qua cơn nguy kịch.

Hành khách Lê Thị Bình bị trầy xước nhẹ nhưng trải qua một phen khiếp đảm. Chị kể, hầu hết trên xe đều là công nhân nghèo tại TP.HCM, đưa vợ hoặc chồng, con, cháu về quê ăn Tết sau một năm xa quê.

“Mọi năm mua vé tàu, xe khó khăn, nên nhóm công nhân đồng hương Quảng Bình, Quảng Trị bàn bạc cùng góp tiền thuê xe bao trọn chuyến, vừa tiết kiệm tiền bạc, vừa chủ động thời gian, tranh thủ tăng ca, thu xếp cùng về quê”, chị Bình kể.

Chuyến xe do Trần Quốc Việt (40 tuổi, ngụ ấp Bình Thủy, xã Hòa Khánh Đông, H.Đức Hòa, Long An) cầm lái.
Vụ lật xe khách, 2 người chết, 11 người bị thương: Tiếng trẻ em, phụ nữ khóc rất thê lương - ảnh 2
Vụ lật xe khách, 2 người chết, 11 người bị thương: Tiếng trẻ em, phụ nữ khóc rất thê lương - ảnh 3
Vụ lật xe khách, 2 người chết, 11 người bị thương: Tiếng trẻ em, phụ nữ khóc rất thê lương - ảnh 4
Đà Nẵng điều xe đưa hành khách tiếp tục hành trình về quê
Nạn nhân Nguyễn Thị Hạnh nằm tại Bệnh viện Đà Nẵng kể, chị cùng chồng và con gái đang ngủ mê, chỉ nghe một chấn động mạnh rồi bất tỉnh, khi mở mắt đã thấy nằm ở bệnh viện với chấn thương đầu và chân, rất may 2 người thân còn lại bị xây xát nhẹ.

Cùng cảnh ngộ, anh Lê Văn Sỹ (26 tuổi, ngụ Quảng Bình) đưa cả gia đình 5 người về quê ăn Tết, chỉ còn 5-6 tiếng đồng hồ nữa là về đến nhà thì hết 4 người phải vào Bệnh viện Đà Nẵng.

Trưa 12.2, sau khi nhặt nhạnh hành lý, quà cáp vương vãi tại hiện trường, anh Sỹ gửi bạn bè chở về quê, một mình đi nhờ xe Thanh tra giao thông (Sở GTVT TP.Đà Nẵng) vào bệnh viện chăm thân nhân.

Vụ lật xe khách, 2 người chết, 11 người bị thương: Tiếng trẻ em, phụ nữ khóc rất thê lương - ảnh 5
Trong số hành lý thu gom lại của hành khách... 
Ảnh: Nguyễn Tú
Vụ lật xe khách, 2 người chết, 11 người bị thương: Tiếng trẻ em, phụ nữ khóc rất thê lương - ảnh 6
...Có những món quà nhỏ mang về quê
Ảnh: Nguyễn Tú
Vụ lật xe khách, 2 người chết, 11 người bị thương: Tiếng trẻ em, phụ nữ khóc rất thê lương - ảnh 7
Trong số đó chỉ có 2 gói quà tươm tất
Ảnh: Nguyễn Tú
Vụ lật xe khách, 2 người chết, 11 người bị thương: Tiếng trẻ em, phụ nữ khóc rất thê lương - ảnh 8
Những ổ bánh mì chưa kịp ăn trên chuyến xe
 Ảnh: Nguyễn Tú
Một trong ít hành khách thức vào thời điểm tai nạn là anh Trần Đức Vũ (29 tuổi, ngụ Quảng Trị). Anh Vũ nhớ lại: Lúc đó trời còn chưa sáng hẳn, xe chạy khoảng 60 - 70km/giờ. Anh cảm giác tài xế đánh lái tránh một thứ gì đó rồi xe đột ngột nghiêng trái và lật mạnh.

Sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc, anh Ngô Văn Hoàng (28 tuổi, quê Quảng Bình) nhanh chóng hồi tỉnh, anh bị chấn thương vùng đầu. Anh là người đã tự chui ra khỏi xe qua cửa sổ bị vỡ kính.

Anh thuật lại: "Những người không bị thương cố gắng dìu người bị nặng ra ngoài. Tiếng trẻ em, phụ nữ khóc rất thê lương". 

Đối với hơn 10 hành khách tiếp tục về quê, hiện Công ty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng đã đưa xe khách đến chở miễn phí và đã xuất phát.

Vụ lật xe khách, 2 người chết, 11 người bị thương: Tiếng trẻ em, phụ nữ khóc rất thê lương - ảnh 9
Bến xe Đà Nẵng điều động xe 30 chỗ đưa nhóm hành khách không bị thương tiếp tục về quê
Ảnh: Nguyễn Tú
Vụ lật xe khách, 2 người chết, 11 người bị thương: Tiếng trẻ em, phụ nữ khóc rất thê lương - ảnh 10
Chi phí chuyến xe do TP.Đà Nẵng chi trả
Ảnh: Nguyễn Tú
Hiện trường vụ tai nạn cũng đã được giải phóng; xe khách 30 chỗ BS 51B - 237.06 được Công an H.Hòa Vang đưa về kho tạm giữ phương tiện trên QL 14B để phục vụ điều tra.

Đầu giờ chiều 12.2, Ban An toàn giao thông TP.Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo TP tiếp tục đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông TP, UBND TP.Đà Nẵng, UBND H.Hòa Vang cũng đã hỗ trợ tổng cộng 22 triệu đồng cho mỗi trường hợp nạn nhân tử vong; 9,5 triệu đồng/người đối với hành khách bị thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
baobao

baobao

Rất mong pháp luật lưu ý nạn tài xế vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Tệ nạn này hiện nay rất nghiêm trọng.
Dung vo

Dung vo

Thật là tội nghiệp bà con nghèo xa quê sau một năm lao động vất vả về quê ăn tết cùng gia đình phải chịu cảnh thương tâm này. Cảnh bà con đi tàu ngồi vật vã, nằm cạnh nhà vệ sinh, dưới lối đi thật tội nghiệp. Người có vé đi trễ tàu do ách tắc giao thông...
Nguyễn Thanh

Nguyễn Thanh

Ôi! Toàn người trẻ...mong rằng không đọc thêm tin tai nạn xe chở người về quê ăn Tết nữa
Trương Thìn

Trương Thìn

Tôi ghét nhất những người vừa lái xe vừa nghe điện thoại, lái xe bằng một tay làm sao phản ứng kịp thời khi phải xử lý sự cố gấp, chưa kể là họ thường phóng nhanh vượt ẩu nữa.

Ngoài ra bộ não còn phải làm việc khi nghe và nói điện thoại nên người nói điện thoại bị chi phối rất nhiều khi cùng lúc làm nhiều việc khác nhau.

CSGT nên phạt thật nặng những tài xế vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại, bất kể điều khiển phương tiện gì, dù xe thô sơ, xe hai bánh, bốn bánh, xe đò, xe tải ... Luật đã có từ lâu nhưng hình như rất hiếm thấy tài xế nào bị xử phạt vì tội này. Phạt tối thiểu 3 - 5 triệu đồng cho một lần vi phạm, xem thử có ai dám tiếp tục hay không.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU