Vụ lập Facebook dụ cho vay, cưỡng đoạt tình, tiền: Thêm nhiều thiếu nữ là nạn nhân

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 7.7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng cho biết phát hiện thêm nhiều thiếu nữ là nạn nhân trong vụ Nguyễn Thanh Nhàn lập Facebook giả mạo người khác để dụ cho vay lãi suất thấp rồi cưỡng đoạt tình, tiền.
Nguyễn Thanh Nhàn bị bắt /// ẢNH: VĂN TIẾN Nguyễn Thanh Nhàn bị bắt - ẢNH: VĂN TIẾN
Nguyễn Thanh Nhàn bị bắt
ẢNH: VĂN TIẾN
Sau một tuần bắt được Nguyễn Thanh Nhàn (20 tuổi, ngụ TT.Kiến Giang, H.Lệ Thủy, Quảng Bình), Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng đã làm rõ thủ đoạn lừa đảo và cưỡng đoạt tình, tiền của các cô gái trẻ.
Theo điều tra, Nhàn vào Đà Nẵng làm phụ bếp, tuy nhiên từ đầu năm 2020, các nhà hàng ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 nên thất nghiệp, về lại quê. Nhàn khai, thời gian này cần tiền lo cho vợ sinh con đầu lòng nên Nhàn lên mạng vay tiền trực tuyến nhưng bị lừa, mất tiền đặt cọc làm hồ sơ, thủ tục vay.
Bị mất tiền, Nhàn "học" được cách thức lừa đảo bằng cách lập Facebook giả mạo tên chị Nguyễn Bảo Ngọc (37 tuổi, ngụ TP.HCM) rồi đăng tin cho vay với lãi suất thấp 0,1%/tháng và không cần thế chấp tài sản.

Giăng "bẫy tình" với các cô gái trẻ 

Các bị hại thấy Facebook đăng tải cả CMND và hình ảnh của chị Nguyễn Bảo Ngọc nên tin tưởng liên hệ. Nhàn yêu cầu gửi ảnh CMND và 200.000 đồng tiền cọc để làm hồ sơ vay số tiền tối đa 10 triệu đồng.
Nhàn khai nhận, chỉ trong 20 ngày của tháng 6, Nhàn đã lừa hàng chục người chuyển khoản tiền cọc, chiếm đoạt 20 triệu đồng.
Trong thời gian lừa đảo, Nhàn nhận được nhiều tin nhắn từ các thiếu nữ có nhu cầu vay tiền nên nảy ý "giăng bẫy tình". Nhàn lấy lý do các em gái nhỏ chưa đủ tuổi làm CMND nên dụ các em chụp ảnh, quay clip gương mặt và những chỗ nhạy cảm trên cơ thể rồi gửi cho Nhàn để làm tin.
Các thiếu nữ tin tưởng Facebook Nguyễn Bảo Ngọc (mà Nhàn làm giả mạo) là phụ nữ nên làm theo và lập tức bị Nhàn trở mặt, ép phải quan hệ tình dục, nếu không sẽ tung hình ảnh, clip nóng lên mạng xã hội.
Theo Phòng Cảnh sát hình sự, khi bị bắt, trong điện thoại của Nhàn có nhiều hình ảnh, clip của các cô gái trẻ ở nhiều tỉnh thành, trong đó có những em gái tuổi vị thành niên.
Trong số này, có em N. (ngụ tại Đà Nẵng) chỉ mới 15 tuổi. Nhàn ép buộc em này phải ra TP.Huế nếu không Nhàn sẽ gửi những hình ảnh, clip cơ thể của N. đến gia đình, bạn bè, nhà trường…
Tuy nhiên, N. đã "dụ" Nhàn vào Đà Nẵng. Chiều 1.7, Nhàn mượn xe máy của bạn chở em N. đi lòng vòng rồi tấp vào một khách sạn trên đường Điện Biên Phủ (Q.Thanh Khê). Khi Nhàn đưa N. vào phòng, chuẩn bị giở trò thì bị Phòng Cảnh sát hình sự ập vào khống chế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Em gái 15 chẳng phải vừa nhưng vụ này em xứng đáng được nhận lời khen.
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Mặt mày cũng sáng, tâm thì tối quá.
Kẻ cắp gặp bà già!
Hiep Đại Nguyen

Hiep Đại Nguyen

VỢ MỚI SINH CON MÀ KHÔNG LO LÀM VIỆC THIỆN. MÀ ........
hu***@gmail.com

hu***@gmail.com

Chưa trưởng thành để toà tặng vài cuốn lịch hy vọng trưởng thành hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU