Vụ kiểm tra xe Âu Châu Đồng Nai: Sẽ xử nghiêm 'nếu có cán bộ bảo kê'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết nếu có cán bộ hoặc người có thế lực bảo kê cho đoàn xe của doanh nghiệp Âu Châu hoạt động, gây bức xúc cho người dân trong suốt thời gian dài xử lý nghiêm theo pháp luật.
Lực lượng công an đang lập biên bản /// Ảnh: CTV Lực lượng công an đang lập biên bản - Ảnh: CTV
Lực lượng công an đang lập biên bản
Ảnh: CTV
Chiều 15.4, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin về việc triển khai nhiều lực lượng tổ chức kiểm tra, bắt giữ đoàn xe của doanh nghiệp Âu Châu vào đêm 14.4.
Cụ thể từ phản ánh của người dân, lúc 23 giờ 30 ngày 14.4, các lực lượng gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy và Công an H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) đồng loạt ra quân kiểm tra các xe đầu kéo chở than trên tỉnh lộ 25B (H.Nhơn Trạch).
Lực lượng công an đã tạm giữ 27 xe vì lỗi không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa mà chỉ giao nộp được phiếu cân tải trọng xe ở nơi nhận hàng. Trong đó có 7 tài xế không có giấy phép lái xe; 2 trường hợp nghi sử dụng giấy phép lái xe giả.
Ngoài xe của doanh nghiệp Âu Châu, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết còn có xe của doanh nghiệp Ngọc Minh Anh.
Vụ kiểm tra xe Âu Châu Đồng Nai: Sẽ xử nghiêm 'nếu có cán bộ bảo kê'  - ảnh 1

Công an Đồng Nai khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện "có cán bộ hay người có thế lực bảo kê đoàn xe"

Ảnh: C.T.V

Làm việc với công an, các tài xế khai nhận đang vận chuyển than từ cảng Phú Mỹ (H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) về nhà máy điện thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai).
Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang làm rõ các lỗi vi phạm và việc vận chuyển hàng hóa không hóa đơn chứng từ của đoàn xe của doanh nghiệp Âu Châu và các xe khác bị tạm giữ, đồng thời nhấn mạnh “Nếu có sự bảo kê của cán bộ hay người có thế lực để đoàn xe hoạt động vi phạm, gây bức xúc cho người dân trong suốt thời gian dài sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU