Vụ hành khách bị tai nạn cưa chân kiện Công ty Phương Trang: Bác kháng cáo

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HĐXX phúc thẩm bác kháng cáo của hành khách bị tai nạn cưa chân kiện Công ty Phương Trang đòi bồi thường hơn 918 triệu đồng.
HĐXX phúc thẩm đã bác kháng cáo của nguyên đơn trong vụ hành khách bị tai nạn cưa chân kiện công ty Phương Trang.  /// ẢNH: SONG MAI HĐXX phúc thẩm đã bác kháng cáo của nguyên đơn trong vụ hành khách bị tai nạn cưa chân kiện công ty Phương Trang. - ẢNH: SONG MAI
HĐXX phúc thẩm đã bác kháng cáo của nguyên đơn trong vụ hành khách bị tai nạn cưa chân kiện công ty Phương Trang.
ẢNH: SONG MAI
Liên quan vụ hành khách bị tai nạn cưa chân kiện công ty xe khách đòi bồi thường hơn 918 triệu đồng, ngày 8.3, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm và tuyên án vụ “tranh chấp hợp đồng vận chuyển, yêu cầu bồi thường thiệt hại về tính mạng, sức khỏe bị xâm phạm”, giữa nguyên đơn là bà L.T.T.H (đã mất, ngụ TP.Nha Trang, Khánh Hòa), có người kế thừa nghĩa vụ tố tụng là ông H.X.Q (chồng bà H.) và bị đơn là Công ty CP xe khách Phương Trang Futabuslines (Công ty Phương Trang).
HĐXX đã bác kháng cáo của nguyên đơn, y án sơ thẩm. HĐXX nhận định, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn lỗi do xe đầu kéo rơ moóc không chú ý quan sát, vi phạm giao thông. Chủ xe rơ moóc đã hỗ trợ cho bà H. 115 triệu đồng. Xe khách Phương Trang đã di chuyển đúng lịch trình, xảy ra tai nạn là trường hợp bất khả kháng.
Theo HĐXX căn cứ vào tài liệu, chấn thương do tai nạn bà H. đã được chữa trị xong, còn 5 lần điều trị tiếp theo đều do đau hông, đau bụng và chẩn đoán là do suy thận, đến ngày 20.5.2019 bà H. qua đời. Ngoài ra, tại hồ sơ do bệnh viện cung cấp có một biên bản người nhà của bà H. khai bà H. ở trên xe để chân ra ngoài cửa sổ xe, bị xe khác tông trúng dẫn đến gãy chân.
Theo biên bản của Công an Xuân Lộc (Đồng Nai) thì xe đầu kéo rơ moóc va chạm vào phần hông trái của xe khách Phương Trang và theo hình chụp vụ tai nạn, thì xe khách Phương Trang bị va chạm dọc theo chiều dài thân xe, trên xe khách chỉ có bà H. bị tai nạn gãy chân, ngoài ra không có ai bị tai nạn.
HĐXX nhận thấy cấp sơ thẩm không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là có cơ sở, do đó HĐXX không chấp nhận kháng cáo, y án sơ thẩm.
Theo nội dung bản án sơ thẩm, năm 2019, bà H. mua vé xe khách Phương Trang, chuyến Nha Trang - TP.HCM. Trên đường đi, xe khách Phương Trang va chạm với xe đầu kéo rơ moóc dẫn đến tai nạn. Hậu quả, bà H. bị thương và phải cưa một phần chân.
Sau vụ tai nạn, nhiều lần bà H. liên hệ Công ty Phương Trang yêu cầu bồi thường nhưng phía công ty không đồng ý. Do đó, bà H. khởi kiện ra tòa, yêu cầu bồi thường hơn 918 triệu đồng; cấp dưỡng cho cha, mẹ và hai con của bà. Quá trình khiếu kiện, bà H. qua đời. 
Cấp sơ thẩm nhận định trong vụ "hành khách bị tai nạn phải cưa chân kiện công ty xe khách", lỗi xảy ra tai nạn là do xe đầu kéo rơ moóc, chủ xe đã bồi thường cho bà H. 115 triệu đồng và phía Công ty Phương Trang đã hỗ trợ bà H. 8,5 triệu đồng, thiệt hại của bà H. đã được bồi thường toàn bộ và kịp thời. Do đó không có cơ sở chấp nhận các yêu cầu khởi kiện của bà H. và ghi nhận sự tự nguyện của Công ty Phương Trang hỗ trợ 23 triệu đồng chi phí nằm viện và làm chân giả cho bà H.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Nhung Thập Thất

Hồng Nhung Thập Thất

Tôi thấy có chuyện vô lý ở đây! bởi xe Phương Trang là dòng xe máy lạnh, vì vậy nói đưa chân ra cửa sổ là không thể được, tất cả kính bên hông xe không thể mở được trừ khi đập thoát hiểm! rất mong tòa án xem lại chi tiết này!
Thanh Tân lxag

Thanh Tân lxag

Có 1 số dòng xe giường nằm có cửa sổ phụ kéo nhỏ.
Nam Tran Thanh

Nam Tran Thanh

Có gì đó bất hợp lý. Cửa sổ trên xe khách Phương Trang là loại không thể đóng-mở bằng tay như xe "đò" đời xưa. Vậy nạn nhân nằm đưa chân ra ngoài cửa sổ kiểu gì? Hành khách mua vé xe, vé xe đã bao gồm bảo hiểm tai nạn. Vậy phần hưởng bảo hiểm tai nạn của nạn nhân đã được thanh toán chưa?
Tran Anh Tuan

Tran Anh Tuan

Chuyện lạ có thật: đi xe giường nằm mà bỏ chân ra cửa sổ được?
hang tran thi thu

hang tran thi thu

Nghe rất vô lý. Đi xe gường nằm mà bỏ chân ra ngoài được hay vậy. Mà va đập thì chỉ mỗi 1 người bi thương và tất cả người khác còn lại không bị gì hết. Hết sức vô lý.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU