Vụ giết người, phi tang xác: Bị sát hại vì biếu 'hồng sâm dỏm' cho đại ca?

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong 6 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến vụ án mạng gây chấn động dư luận Bảo Lộc, Trần Quang Hiển chính là 'đại ca' của một nhóm nghiện ma túy.
Hiện trường phi tang xác nạn nhân /// Ảnh: Trùng Dương Hiện trường phi tang xác nạn nhân - Ảnh: Trùng Dương
Hiện trường phi tang xác nạn nhân
Ảnh: Trùng Dương
Nạn nhân Thọ vừa là bạn và cũng là “đàn em” của Hiển. Song vì nghi Thọ biếu mình “hồng sâm dỏm”, lại có tư tình với bạn gái của mình, nên Hiển nói đàn em tra tấn nạn nhân đến chết, rồi phi tang xác.
Tra tấn “đàn em” đến chết
Liên quan đến vụ án giết người phi tang xác, nạn nhân là anh Nguyễn Đức Thọ (31 tuổi, ngụ xã Đam B’ri, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng), chiều 11.12, Công an TP Bảo Lộc đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 6 đối tượng để điều tra, làm rõ vụ việc. Trong đó, 4 bị can gồm: Nguyễn Vũ Vạn (30 tuổi, ngụ thị trấn Lộc Thắng, H.Bảo Lâm), Trần Quang Hiển (40 tuổi, P.Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc), Nguyễn Văn Đạt (32 tuổi, ngụ xã Lộc An, H.Bảo Lâm); Lê Văn Quý (32 tuổi, ngụ P.2, TP Bảo Lộc) bị khởi tố bắt tạm giam về tội “giết người”; 2 bị can Trần Thị Ngọc (18 tuổi, ngụ Phường 2, TP.Bảo Lộc), Phan Thanh Nguyên (50 tuổi, ngụ P.Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc) bị khởi tố về hành vi “không tố giác tội phạm”.
Theo đại tá Vũ Nhân Khánh, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng, thì Trần Quang Hiển được xác định là kẻ cầm đầu, chủ mưu, là “đại ca” của một nhóm nghiện ma túy; trong đó, có Thọ và 5 đối tượng bị bắt chung trong vụ án (trừ bị can Phan Thanh Nguyên).
Quá trình điều tra cho thấy Hiển là đối tượng nghiện ma túy nặng và tàng trữ, buôn bán ma túy trái phép. Do nghi ngờ Thọ có tình ý với bạn gái của mình là Trần Thị Ngọc; đồng thời, cay cú nghĩ Thọ biếu hồng sâm dỏm vì sau thời gian dùng không hiệu quả, Hiển tập hợp đàn em để "dạy" cho Thọ một bài học.
[VIDEO] Kho vũ khí trong căn nhà xảy ra án mạng tại TP. Bảo Lộc
Vụ giết người, phi tang xác: Bị sát hại vì biếu 'hồng sâm dỏm' cho đại ca? - ảnh 2
Kho hung khí tại nhà riêng của Trần Quang Hiển
Ảnh: Trùng Dương
Sáng 6.12, Hiển gọi Thọ đến nhà riêng để ăn nhậu và sử dụng ma túy.
Đến nơi, Thọ lập tức bị những người “anh em” đánh phủ đầu rồi lôi đến trước mặt Hiển; sau mỗi câu hỏi của Hiển là những cú đấm đá liên tục vào người nạn nhân.
Tiếp đó, Thọ tiếp tục bị những người “anh em” đang trong cơn phê ma túy liên tục dùng gậy cao su đánh đập.
Máu lạnh của những kẻ phê ma túy
Chưa hả cơn giận, Hiển tiếp gọi thêm một số đàn em khác tới tiếp tục tra tấn Thọ. Đến chiều cùng ngày (6.12), Trần Thị Ngọc thấy Thọ nằm bất động nên báo với Hiển.
Phát hiện Thọ đã chết, Hiển cùng đồng bọn bàn cách đưa xác nạn nhân đi phi tang.
Một cán bộ điều tra Công an TP Bảo Lộc cho biết: “Để xóa dấu vết, Hiển đã gọi một thanh niên tên P. rã xe máy của Thọ nhằm “xóa sổ” chiếc xe để cơ quan điều tra không tìm ra manh mối”.
Đến giữa đêm, Hiển gọi Phan Thanh Nguyên thuê xe rồi cùng Nguyễn Vũ Vạn chở xác nạn nhân tới xã Đa Mi, H.Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận (khu vực giáp ranh xã Lộc Nam, H.Bảo Lâm, Lâm Đồng) vứt xuống vực sâu cạnh bìa rừng đèo Đaguri phi tang xác.
Ngày 9.12, gia đình Thọ đã báo với cơ quan công an vì không liên lạc được anh này đã 4 ngày
Đồng thời trong thời gian này (9.12), người dân địa phương phát hiện xác nạn nhân nên trình báo cơ quan chức năng.
Đến nay, Cơ quan điều tra Công an TP.Bảo Lộc và tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục mở rộng vụ án, truy tìm những nghi can liên quan. Đặc biệt, trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng phát hiện cả “kho” hàng nóng gồm 20 đao, kiếm và ma túy trong nhà bị can Hiển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
La Văn Lân

La Văn Lân

Phải tử hình thôi !!!
TON ANH

TON ANH

Quá manh động và tàn ác...Những thành phần này cần phải nghiêm khắc với mức án cao nhất thì xả hội mới an lành được...
Chủ Minh Tuyển

Chủ Minh Tuyển

Phải tử hình tên Hiển và những tên khác trong đồng bọn để răn đe bọn làm liều.
HỒNG HOA

HỒNG HOA

chả biếu xén gì cho ai hết. thế mới an toàn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU